Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 4 lít N2 và 14 lít H2 vào bình phản ứng, hỗn hợp thu được sau phản ứng có thể tích bằng 16,4 lít (thể tích các khí được đo ở cùng điều kiện). Hiệu suất phản ứng là
2,Nén hỗn hợp gồm 4mol N2 , 14mol H2 vào bình kín .sau pư thấy tổng số mol khí là 16,4 mol
a, khối lượng amoniac=?
b, Hiệu suất của pư
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1,Cho 4 lít N2 và 14 lít H2 vào bình phản ứng, hỗn hợp thu được sau phản ứng có thể tích bằng 16,4 lít (thể tích các khí được đo ở cùng điều kiện). Hiệu suất phản ứng là
2,Nén hỗn hợp gồm 4mol N2 , 14mol H2 vào bình kín .sau pư thấy tổng số mol khí là 16,4 mol
a, khối lượng amoniac=?
b, Hiệu suất của pư
2 bài này như nhau, trong cùng đk nhiệt độ, áp suất tỉ lệ thể tích = tỉ lệ mol. mình giải bài 2 nha
........N2 + 3H2 -> 2NH3
đầu: 4........14.........0
pu: ....x ---> 3x -----> 2x
sau: 4-x....14-3x.....2x
sau pu tổng mol khí = (4-x) + (14-3x) + 2x = 16,4
=> x = 0,8
a, mNH3 = 2*0,8*17 = 27,2
b, hiệu suất pu tính theo N2
H% = 0,8*100/4 = 20%
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom