Hóa Hóa 11

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hòa tan hoàn toan 11,2g Fe với HN03 dư thu được dung dịch A và 6,72l khí B gồm NO và 1 khí X với tỉ lệ thể tích là 1:1. Xác định X

Mol NO = mol X = 0,15
Mol Fe = 0,2
Bảo toàn mol e: 3*0,2 = 3*0,15 + 0,15n ( n là số e của X nhận )
===> n = 1 ===> X là NO2
 
  • Like
Reactions: sakurabg

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
n Fe = 0,2 mol --> n điện tử nhường = 0,2 x 3 = 0,6 mol
n hỗn hợp X = 0,3 mol --> n NO = 0,15 mol --> n e nhận = 0,15 x 3 = 0,45 mol --> n e còn lại để tạo Z = 0,6 - 0,45 = 0,15 = n X

--> X là NO2.
 
  • Like
Reactions: sakurabg
Top Bottom