Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
25
Thái Bình

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan 8,2g hỗn hợp gồm Na2O và Al2O3 trog nước thu dc dd A chứa 1 chất tan duy nhất
1:Thể tích Co2 lớn nhất pư với dd A là?
2: Khối lượng kết tủa thu dc sau khi sục CO2 vào dd A?
Na2O + H2O ----> 2NaOH
Al2O3 + 2NaOH ----> 2NaAlO2 + H2O
Do dd A chứa 1 chất tan duy nhất nên n(Na2O) = n(Al2O3) = x
Ta có: 62x + 102x = 8,2 => x = 0,05 mol
=> n(NaAlO2) = 0,1 mol
CO2 + 2H2O + NaAlO2 -----> Al(OH)3 + NaHCO3
n(CO2) = n(NaAlO2) = 0,1 => V(CO2) = 2,24 lít
n(Al(OH)3) = n(NaAlO2) = 0,1 => m(kt) = 78.0,1 = 7,8g
 

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
25
Thái Bình
Sp là NaOh và NaAlo2 là 2 chất tan. đúng không. Chỗ chứa 1 chất tan duy nhất nghĩa là sao...mình chưa hiểu
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
có nghĩa là NaOH tạo ra vừa đủ phản ứng hết với Al2O3, nên NaOH ko còn dư nữa, chất tan duy nhất là NaAlO2
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ko bạn, Al2O3 khá bền với nước, do đó nhôm cũng ko td với nước là do Al2O3 bảo vệ đấy
 
  • Like
Reactions: Diabolik lovers
Top Bottom