[ Hóa 11]

H

hiendung3799@gmail.com

Last edited by a moderator:
H

hoangtramhoc11b3

hỗn hợp M gồm co2 và h_c X.Đốt cháy hoàn toàn 4,48l đktc hỗn hợp M cần dùng vừa đủ V l o2 .Sản phẩm cháy cho hấp thụ vào ca(oh)2 dư thấy có 50g kết tủa và một đ có m giảm 19g
a) xác định ctpt

mdd giám= m kết tủa -mco2- mh20
nh20=0,5= nco2 mol suy ra X là ankan hoac ancol
dat M nco2=a nx=b co
a + b= 0,2
a + nb =0,5 suy ra nb - b=0,3 (1)
có nh20= 0,5 =(n+1) b (2)
suy ra n=4 ankan c4h10 ancol c4h10o
 
Top Bottom