Hóa 11

B

baihocquygia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 17,4 gam hỗn hợp Al,Fe,Cu có số mol bằng nhau trong dung dịch HNO3. Sau khi kết thúc phản ứng thu được 5,6 lít (đktc) khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch X. Làm khô dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:
A. 63,9
B. 67
C. 60,8
D. 70,1
 
T

thanhlan9

[TEX]nNO_3^-[/TEX] trong muối=n e nhận=0,25.5=0,75
[TEX]\Rightarrow[/TEX] m muối=17,4+0,75.62=63,9g
 
Top Bottom