hoá 11

K

khongphaibang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nung hoàn toàn m(g) $Cu{\left( {N{O_3}} \right)_2}$ thu được hh khí $N{O_2}$và ${O_2}$. hấp thụ lượng khí đó bằng nước thu được 2l dd có pH=1.Tính m

2.
[FONT=&quot]Cho 4,8 gam S tan hoàn toàn trong 100 gam [/FONT][FONT=&quot]dung dịch [/FONT][FONT=&quot]HNO3 63%, đun nóng thu được khí NO2 (duy nhất) và [/FONT][FONT=&quot]dung dịch [/FONT][FONT=&quot]X. Hãy cho biết [/FONT][FONT=&quot]dung dịch [/FONT][FONT=&quot]X có thể hoà tan tối đa bao nhiêu gam Cu. Biết [/FONT][FONT=&quot]phản ứng [/FONT][FONT=&quot]giải phóng khí NO.

[/FONT]
3.Cho 20,88 gam một oxit sắt vào 400 ml dung dịch HNO3 lấy dư, thu được 0,672 lít (đktc) một khí B duy nhất và dung dịch X. Xác định công thức của oxit sắt và B. Biết rằng trong dung dịch X có chứa 65,34 gam muối.
 
K

kakashi_hatake

1. Nung hoàn toàn m(g) [FONT=MathJax_Math]C[FONT=MathJax_Math]u[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] thu được hh khí [FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]và [FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]. hấp thụ lượng khí đó bằng nước thu được 2l dd có pH=1.Tính m[/FONT]

$n_{HNO_3}=n_{NO_2}=n_{Cu(NO_3)_2}=0,2 \rightarrow m$


2. [FONT=&quot]Cho 4,8 gam S tan hoàn toàn trong 100 gam [/FONT][FONT=&quot]dung dịch [/FONT][FONT=&quot]HNO3 63%, đun nóng thu được khí NO2 (duy nhất) và [/FONT][FONT=&quot]dung dịch [/FONT][FONT=&quot]X. Hãy cho biết [/FONT][FONT=&quot]dung dịch [/FONT][FONT=&quot]X có thể hoà tan tối đa bao nhiêu gam Cu. Biết [/FONT][FONT=&quot]phản ứng [/FONT][FONT=&quot]giải phóng khí NO.[/FONT]

$n_S=0,15 \\ n_{HNO_3}=1 \\ S+6HNO_3 \rightarrow H_2SO_4+6NO_2+2H_2O \\ \rightarrow n_{H^+}=0,1+0,15.2=0,4 \\ n_{NO_3^-}=0,4 \\ 3Cu+8H^+ +2NO_3^- \rightarrow 3Cu^{2+}+2NO+4H_2O \\ \rightarrow n_{Cu}=0,15$

3.Cho 20,88 gam một oxit sắt vào 400 ml dung dịch HNO3 lấy dư, thu được 0,672 lít (đktc) một khí B duy nhất và dung dịch X. Xác định công thức của oxit sắt và B. Biết rằng trong dung dịch X có chứa 65,34 gam muối.

$n_{Fe(NO_3)_3}=0,27=n_{Fe} \rightarrow n_O=\dfrac{20,88-0,27.56}{16}=0,36 \\ \rightarrow Fe_3O_4 \\ n_{e \ cho}=0,27.3-0,16.2=0,09=n_{e \ nhận}=0,03(5-n) \rightarrow n=2 \rightarrow NO$
 
Top Bottom