hoá 11

K

khongphaibang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dd \[Ba{(OH)_2}\] đến dư vào 75,0ml dd muối amoni sunfat
1. Viết phương trình hoá học vủa phản ứng dưới dạng ion
2. Tính nồng độ Mol của các ion trong dd muối ban đầu , Biết rằng P/ứ tạo ra 17,475g Một chất kết tủa .Bỏ qua sự thuỷ phân của amoni trong dd;);););)

LÀM CHI TIẾT HỘ MÌNH NHA
 
W

whitetigerbaekho

$Ba^{2+}+{SO_4}^{2-}->BaSO_4$
${NH_4}^{+}+OH^{-}->NH_3+H_2O$
$n_{BaSO_4}=0,075$
=> mol các ion rồi tính
Hết !
 
U

umbala1996

cho dd \[Ba{(OH)_2}\] đến dư vào 75,0ml dd muối amoni sunfat
1. Viết phương trình hoá học vủa phản ứng dưới dạng ion
2. Tính nồng độ Mol của các ion trong dd muối ban đầu , Biết rằng P/ứ tạo ra 17,475g Một chất kết tủa .Bỏ qua sự thuỷ phân của amoni trong dd;);););)

LÀM CHI TIẾT HỘ MÌNH NHA


1. [Ba2+] + [SO4 2-] -> BaSO4
[NH4+] + [OH-] -> NH3 + H2O
2. n kết tủa = ....... = n BaSO4 = n [SO4 2-] = n (NH4)2SO4
\Rightarrow n [NH4+] = 2 n (NH4)2SO4 = ....
\Rightarrow Cm [NH4+] = .......
Cm [SO4 2-] = ......
Cần chi tiết nữa không bạn. :D

 
Top Bottom