[hóa 11]

C

chimcanhcut.123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: dẫn 3.36lit(dktc) hỗn hợp gồm etilen và propilen vào dung dịch brom thấy đ bị nhạt màu, không còn khí thoát ra và khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng thêm 4.9g
a) tính phần trăm thể tích mỗi chất trong hỗn hợp
b) tính khối lượng hỗn hợp và phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
bài 2: hid9ro hóa hoàn tàon 0.7 anken A , cần đùng vừa đủ 224 ml khí H2(dktc)
a) xác định công thưcc1 phân tử và tên các đồng phân A
b) Tính thể tích dung dịch brom 0.5M, cần dùng để côngg5 vừa đủ vào lượng anken nêu trên, biết rằng hiệu suất phản ứng là 80%
 
H

hiepchau96

bài 1: dẫn 3.36lit(dktc) hỗn hợp gồm etilen và propilen vào dung dịch brom thấy đ bị nhạt màu, không còn khí thoát ra và khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng thêm 4.9g
a) tính phần trăm thể tích mỗi chất trong hỗn hợp
b) tính khối lượng hỗn hợp và phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp

khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng thêm 4.9g
=> k/l hỗn hợp etilen và propilen = 4,9 gam
đặt [TEX]n_{C_2H_4} = x [/TEX]
[TEX]n_{C_3H_6} = y[/TEX]

=> x+y = 0,15
28x + 42y = 4,9

giải hệ đc số mol từng chất.
Tới đây bạn làm tiếp nha

bài 2: hid9ro hóa hoàn tàon 0.7 anken A , cần đùng vừa đủ 224 ml khí H2(dktc)
a) xác định công thưcc1 phân tử và tên các đồng phân A
b) Tính thể tích dung dịch brom 0.5M, cần dùng để côngg5 vừa đủ vào lượng anken nêu trên, biết rằng hiệu suất phản ứng là 80%

số mol Anken = số mol H2 phản ứng
=> [TEX]M_A[/TEX] = 0,7 / 0,01 = 70 g/mol
=> A là [TEX]C_5H_10[/TEX]

[TEX]C_5H_10 + Br_2 \to C_5H_10Br_2[/TEX]

[TEX]n_{Br_2} = 0,01 [/TEX]
nhưng H = 80%
=> [TEX]n_{Br_2} = 0,0125 [/TEX]
=> [TEX]C_M[/TEX] = 0,025M

không biết đúng không nữa :(....
 
Top Bottom