[hóa 11]

H

haihaangel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1: Quặng A chỉ chứa FeS2, CU2 S.Đem hòa tan hoàn toàn quặng này =HNO3 thu được dd D và hỗn hợp K gồm 2 khí.Cho dd BA(NO3)2 vào D ko thấy hiện tượng gì, nhưng khi đổ lượng dư dd Ba(OH)2 thì thấy xhien kết tủa T.LỌc tách kết tủa , đêm nung nóng ngoài không khí ở nhiệt đọ cao tới khối lượng không đổi được chất rắn R
1.Viết pt phản ứng ion thu gọn
2.Trình bày phương pháp tách tách hoàn toàn lượng CU(NO3)2 có trong dung dịch D
3.Tính tỉ khối của hỗn hợp khí K so vs không khí biết rằng chát rắn R có khối lượng =30%khối lượng của chất A
Câu 2:
Thêm từ từ bột Mg vào 200 ml dd X gồm 2 axit HCl 1 M, HNO3, cho tới khi khí ngừng thoát ra, thu được dung dịch Y chỉ chứa muối cuarMg (giả sử V không đỏi) và 1.926 lít hỗn hợp khí Z gồm 3 khí khong màu cân nặng 1,544 gam.Trộn Z vs 2 lít O2 đã lấy dư.Sau khi phản ứng hooanf toàn cho hỗn hợp khí thoát ra đi từ dd KOH dư thì V hỗn hợp còn lại 2.582 lít
1.Hỏi hỗn hợp khí z gồm các khí nào? Biết rằng trong Z có 2 khí chiếm thể tích như nhau, cac stheer tích đo ở dktc
2.VIết các pt pu xảy ra khi cho bột Mg vào đ X dưới dạng ion thu gọn.
3.Tính nông đọ mol của các ion trong dd Y và tính khối lượng Mg bị hòa tan:):x:D;)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
K

kakashi_hatake

Cau 1: Quặng A chỉ chứa FeS2, CU2 S.Đem hòa tan hoàn toàn quặng này =HNO3 thu được dd D và hỗn hợp K gồm 2 khí.Cho dd BA(NO3)2 vào D ko thấy hiện tượng gì, nhưng khi đổ lượng dư dd Ba(OH)2 thì thấy xhien kết tủa T.LỌc tách kết tủa , đêm nung nóng ngoài không khí ở nhiệt đọ cao tới khối lượng không đổi được chất rắn R
1.Viết pt phản ứng ion thu gọn
2.Trình bày phương pháp tách tách hoàn toàn lượng CU(NO3)2 có trong dung dịch D
3.Tính tỉ khối của hỗn hợp khí K so vs không khí biết rằng chát rắn R có khối lượng =30%khối lượng của chất A
Câu 2:
Thêm từ từ bột Mg vào 200 ml dd X gồm 2 axit HCl 1 M, HNO3, cho tới khi khí ngừng thoát ra, thu được dung dịch Y chỉ chứa muối cuarMg (giả sử V không đỏi) và 1.926 lít hỗn hợp khí Z gồm 3 khí khong màu cân nặng 1,544 gam.Trộn Z vs 2 lít O2 đã lấy dư.Sau khi phản ứng hooanf toàn cho hỗn hợp khí thoát ra đi từ dd KOH dư thì V hỗn hợp còn lại 2.582 lít
1.Hỏi hỗn hợp khí z gồm các khí nào? Biết rằng trong Z có 2 khí chiếm thể tích như nhau, cac stheer tích đo ở dktc
2.VIết các pt pu xảy ra khi cho bột Mg vào đ X dưới dạng ion thu gọn.
3.Tính nông đọ mol của các ion trong dd Y và tính khối lượng Mg bị hòa tan



Bài 1
Vì khi cho $Ba(NO_3)_2$ vào không có kết tủa nên K gồm $SO_2, \ NO$
R là $Fe_2O_3, \ CuO$
$3FeS_2+20H^++11NO_3^- \rightarrow 3Fe^{3+} + 11NO+6SO_2+10H_2O \\ 3a \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 11a \ \ \ \ \ \ \ 6a \\ 3Cu_2S + 20H^+ +8NO_3^- \rightarrow 6Cu^{2+} + 8NO+3SO_2+10H_2O \\ 3b \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 8b \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 3b$

Tách $Cu(NO_3)_2$ t nghĩ dùng khí $H_2S$

$\dfrac{m_R}{m_A}=0,3 \rightarrow \dfrac{240a+480b}{360a+480b}$
Tính ra tỉ lệ a và b
Từ đó tính ra tỉ khối giữa 2 khí trong A
Không biết có nhầm k, phần c t thấy ra âm

Câu 2
$Mg+ \begin{cases} HCl: \ 0,2 \ mol \\ HNO_3 \end{cases} \rightarrow \begin{cases} Mg^{2+} \\ Z: \ 0,086 \ mol
\end{cases}$

Khí sau khi đi qua KOH còn lớn hơn thể tích khí ban đầu ?
 
Top Bottom