[hóa 11]

L

lnhuyen136

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

DDT là loại thuốc sát trùng clo - hữu cơ quen thuộc. Phân tích một mẫu DDT cho kết quả C = 47,39%; H = 2,54%; Cl = 50,01%. Vậy công thức phân tử của DDT là
  • C19HCl20
  • C3H2Cl
  • C5H3Cl2
  • C14H9Cl5
giup minh voi minh lam chi ra C3H2Cl thui...:(:confused:
 
H

hoanghanhchi

C3H2Cl là công thức đơn giản nhất.
mình cũng làm ra như vậy nếu bài không có thêm dữ kiện
 
M

maithaongan

Là C3H2Cl đó bạn.
Theo mình nghĩ thì bạn thấy %Cl hơn 50%, nên Cl chỉ có thể có 1 phân tử mà thôi!
 
Top Bottom