hoa 11

C

copvanmaulanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam phien cac ban giai bai nay gium minh.thank thnak thank thank thank thank thank thank
Nhiệt phân 8,8 g C3H8 thu được hỗn hợp Y gồm có CH4, C2H4, C3H6, H2, C3H8 còn dư. Cho biết có 90% C3H8 bị nhiệt phân. Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp Y là
  • 44 đvC
  • 40đvC
  • 23,16 đvC
  • Đáp số khác.
 
N

ngocthao1995

Nhiệt phân 8,8 g C3H8 thu được hỗn hợp Y gồm có CH4, C2H4, C3H6, H2, C3H8 còn dư. Cho biết có 90% C3H8 bị nhiệt phân. Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp Y là
44 đvC
40đvC
23,16 đvC
Đáp số khác.

Có 90%C3H8 bị nhiệt phân

--> mC3H8 phản ứng=7,92g

--> nC3H8(pứ)=0,18 mol

nC3H8(bđ)=8,8:44=0,2 mol

nY-0,2=0,18 --> nY=0,38mol

--> mY=nC3H8(bđ)=8,8g (bảo toàn khối lượng)

--> [TEX]MY=\frac{8,8}{0,38}=23,16[/TEX]
 
Top Bottom