[Hoá 11] Viết ph][ng trình phản ứng

K

kaitokid235

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viết các pt phản ứng
cộng HBr theo tỉ lệ 1:1 vào but-1-en và buta-1,3-dien
tách 1 phân tử H2 của butan và cracking butan
cộng H2; dd brom; Hcl và trùng hợp của etylen và propylen
cộng H2; dd brom; HCl;trùng hợp và AgNo3/NH3 của axetylen
mong mọi người giúp
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

viết các pt phản ứng
cộng HBr theo tỉ lệ 1:1 vào but-1-en và buta-1,3-dien

$CH_2=CH-CH_2-CH_3 + HBr \rightarrow CH_3-CHBr-CH_2-CH_3$ sản phẩm chính

$CH_2=CH-CH=CH_2 + HBr \rightarrow CH_3-CHBr-CH=CH_2$ sản phẩm chính


tách 1 phân tử H2 của butan và cracking butan

$CH_3-CH_2-CH_2-CH_3 \rightarrow CH_3-CH=CH-CH_3$

cracking thì cứ cho cấu tạo phân tử nhỏ lại như $CH_4$, $C_2H_6$, $C_3H_8$, $H_2$


cộng H2; dd brom; Hcl và trùng hợp của etylen và propylen

$C_2H_4 + H_2 \rightarrow C_2H_6$
$C_2H_4 + Br_2 \rightarrow CH_2Br-CH_2Br$
$CH_2=CH-CH_3 + HCl \rightarrow CH_3-CHBr-CH_3$

cộng H2; dd brom; HCl;trùng hợp và AgNo3/NH3 của axetylen

$C_2H_2 + H_2 \rightarrow$ trong sách

$C_2H_2 + Br_2 \rightarrow CHBr=CHBr$
$C_2H_2 + 2Br_2 \rightarrow CHBr_2-CHBr_2$
$C_2H_2 + HCl \rightarrow$
$C_2H_2 + 2HCl \rightarrow$
$2C_2H_2 \rightarrow CH_2=CH-C \equiv CH$
$3C_2H_2 \rightarrow C_6H_6$
$C_2H_2 + 2[Ag(NH_3)_2]OH \rightarrow C_2Ag_2 + 4NH_3 + 2H_2O$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom