Hóa [hóa 11] trắc nghiệm độ điện li

~TNTT~

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
17
4
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với nha !!!
chọn câu đúng
A chỉ có hợp chất ion mới bị điện li khi hòa tan trong nước
B độ điện li [tex]\alpha[/tex] chỉ phụ thuộc vào bản chất chất điện li
C độ điện li [tex]\alpha[/tex] của chất điện li yếu có thể = 1
D với chất điện li yếu, độ điện li giảm khi nồng độ tăng
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
A: Hợp chất cộng hóa trị cũng có thể bị điện li (VD: phần lớn các axit hay bazơ tan) => Sai
B: Chất điện li yếu thì độ điện li còn phụ thuộc vào nồng độ của chất điện li => Sai
C: $\alpha = 1$ => Là chất điện li mạnh => Sai
D: Đúng. Sử dụng ví dụ và cách giải thích của SGK để nêu lên mệnh đề đảo của sự giảm độ điện li khi nồng độ chất điện li tăng.
 
  • Like
Reactions: ~TNTT~
Top Bottom