[Hóa 11] - Tổng hợp.

H

haihung123

Bài Lời con hứa hay thật. Ca sĩ nào mà hát hay thế. Bài này ma cho vào Zing khéo lại đứng top
 
G

ghost291996

Trích:
Nguyên văn bởi nuocmattuthan
1/tính thể tích dung dịch HNO3 1 M tối thiểu để hòa tan hỗn hợp A gồm 0,06 mol Cu và 0,03 mol Fe biết sản phẩm giải phóng khí NO
Có HNO3 tối thiểu nên Fe lên Fe2+, Cu lên Cu2+

....0,03---------------->0,06mol

0,06mol---------->0,12mol

amol------>3a mol
=> 0,06 + 0,12 = 3a => a= 0,06 mol
nHNO3 = necho + nNO = 0,18 +0,06 = 0,24mol
=>V=240ml






thao mình thì tối thiểu là tác dụng vừa đủ nên Fe vẫn lên Fe3+
dễ dàng tính được:
tổng mol e cho = Tổng mol e nhận
0.06 x 2 + 0.03 x 3 a x 3 => a=0.07
tiếp theo bảo toàn N
nN trong HNO3 = nN trong NO + nN trong muối
0.07 + (0.06 x 2 + 0.03 x 3)= 0.28
 
Top Bottom