N
nguyenvanduc_901
bai` 2 :nhận thấy dư 1,46 g kim loại nên tạo ra[tex] Fe^{2+}[/tex]
ta có :[tex]\ Fe \longrightarrow Fe^{2+}+2e [/tex]
[tex]3Fe^{{\frac{+8}{3}}+2e \longrightarrow Fe^{2+}[/tex]
[tex]N^{5+}+3e \longrightarrow N^{2+}[/tex]
gọi x,y lần lượt là số mol của Fe và Fe3O4 ta có hệ sau :d
[tex] \left{{\begin{56x+232y= 18,5-1,46=17,04}\\{ 2x-2y=0,3}[/tex]
x=0,18 mol y=0,03 mol >>>muối Fe(2+) = (0,18+0,03.3).(56+62.2)=48,6 g
nồng độ [tex]C_M HNO_3= \frac {(0,18+0,03.3).2+0,1}{0,2}= 3,2 M [/tex]
ta có :[tex]\ Fe \longrightarrow Fe^{2+}+2e [/tex]
[tex]3Fe^{{\frac{+8}{3}}+2e \longrightarrow Fe^{2+}[/tex]
[tex]N^{5+}+3e \longrightarrow N^{2+}[/tex]
gọi x,y lần lượt là số mol của Fe và Fe3O4 ta có hệ sau :d
[tex] \left{{\begin{56x+232y= 18,5-1,46=17,04}\\{ 2x-2y=0,3}[/tex]
x=0,18 mol y=0,03 mol >>>muối Fe(2+) = (0,18+0,03.3).(56+62.2)=48,6 g
nồng độ [tex]C_M HNO_3= \frac {(0,18+0,03.3).2+0,1}{0,2}= 3,2 M [/tex]
Last edited by a moderator: