[Hoá 11]»»»™Bài tập 2™«««

C

catinh_cute

quy đổi FE VÀ FE2O3
CÓ nFE=nNO=0,02
=>nF2O3=0,075
=nFE2O3<bđ>=0,045
=>m=7,2g.khó hiểu chẳng hiểu ra sao nữa
 
E

eragonmjsakj

BT3: Một hỗn hợp 3 muối rắn gồm MgCl2 , NaCl, AlCl3 . Hãy tách từng chất ra khỏi hỗn hợp bằng phương pháp hoá học dưới dang nguyên chất.
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

H

harry18

BT3: Một hỗn hợp 3 muối rắn gồm MgCl2 , NaCl, AlCl3 . Hãy tách từng chất ra khỏi hỗn hợp bằng phương pháp hoá học dưới dang nguyên chất.
Trước tiên bạn hòa hỗn hợp vào nước
Bạn sục khí amoniac vào dung dịch vừa thu được, lọc lấy kết tủa sau đó lấy dung dịch sau khi lọc đem cô cạn được NaCl nguyên chất.

Phần kết tủa, cho vào NaOH dư, lọc lấy phần không tan(A), thu được dung dịch(B).

Đem [TEX]CO_2[/TEX] sục vào dung dịch B thu được kết tủa (C). Rửa sạch C cho Vào HCl dư, sau đó đun và cô cạn thu được [TEX]AlCl_3[/TEX] nguyên chất.

Rửa sạch A, cho vào HCl dư, sau đó cũng cô cạn thu được [TEX]MgCl_2[/TEX] nguyên chất.
 
O

oack

quy đổi FE VÀ FE2O3
CÓ nFE=nNO=0,02
=>nF2O3=0,075
=nFE2O3<bđ>=0,045
=>m=7,2g.khó hiểu chẳng hiểu ra sao nữa
h.a xem lại bài của cậu đc ko ^^
sao lại =>nF2O3=0,075
=nFE2O3<bđ>=0,045

trước hết là [TEX]n_{Fe_2O_3} = 0,075[/TEX] lấy ở đâu vậy ^^ còn nữa cái chỗ kia bằng nhau sao trên là 0,075 mà dưới là 0,045 vậy ^^.
cậu có thể làm đầy đủ ra đc ko :) cậu viết đúng công thức đó nha :D F2O3 cái này là chất j ^^
 
P

pinky_lovely

khử hoàn toàn zero ơi^^ t nghĩ ko dư đâu :D
tiếp phần b/ cho
[TEX] Fe_3O_4 + 4H_2SO_4 ----> FeSO_4 + Fe_2(SO_4)_3 + 4H_2O[/TEX]
[TEX]0,0175-------------0,0175---0,0175 [/TEX] (mol)
[TEX]M^C_{Fe_2(SO_4)_3} = M^C_{FeSO_4} = \frac{0,0175}{0,5}= 0,035 (M)[/TEX] :)&gt;-
câu a/ dùng bảo toàn k/l cũng hay^^
câub/ đúng đi :p^^
bạn làm sai rồi đề bài là H2SO4 dn mà tạo ra muối Fe3+thôi
 
Top Bottom