hoá 11.tính

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm H2, 1 ankan và 1 anken (có cùng số C)Khi đốt 100cm3 hỗn hợp thu đc 210 cm3 CO2. khi nung 100cm3 hỗn hợp với bột Ni thì sau phản ứng còn lại 1 hidrocacbon duy nhất.
1.tim công thức phân tử của ankan ,anken
2.tìm %thể tích các khí trong hỗn hợp đầu
3.tính thể tích O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 100cm3 hỗn hợp (các thể tích đo ở cùng đk)
 
Last edited by a moderator:
V

v123

HƯỚNG TỚI ĐẠI HỌC MỆT LắM EM ƠI!!!! CHẾT ĐI KO THI CHO ĐỠ MỆT
Bài giải:quan xát các quá trình( và gọi công thức chung 2 anken và ankan làCnH2n và CnH2n+2)
tạo 1 chất duy nhất là CnH2n+2.Vậy số mol H2=số mol CnH2n.Pt đốt cháy:
H2 => H2O
(mol) a
CnH2n => 2nCO2 +nH2O
(mol) a 2na
CnH2n+2 => 2nCO2 + (n+1)H2O
(mol) b 2nb
Khi cùng điều kiện về áp suất và thể tích ta coi số mol hỗn hợp 3 chất=0,1mol và số mol CO2=0,21mol
=>2a+b=0,1(*) và 2na + 2nb =0.21 hay 2a + 2b =0.21/(n) (**)
lấy (**) - (*) =>b=0,21/(n) -0,1 phương pháp chặn khoảng ta có:
0<b<0,1 => 0<0,21/(n)-0,1<0,1 =>1,05 <n< 2,1 =>n=2
vậy có C2H4 và C2H6
eeeeeeeee con các ý khác tự làm vậy
 
H

heart_sentiment_93

CnH2n => 2nCO2 +nH2O
(mol) a 2na
CnH2n+2 => 2nCO2 + (n+1)H2O
(mol) b 2nb
...cân bằng kì vậy!!!
cái này em tính theo cách trên thì dc C3H6 VÀ C3H8.....mọi nguời coi lại giùm nghen...thank
 
Last edited by a moderator:
T

thangnb_93_md

CnH2n => 2nCO2 +nH2O
(mol) a 2na
CnH2n+2 => 2nCO2 + (n+1)H2O
(mol) b 2nb
...cân bằng kì vậy!!!
cái này em tính theo cách trên thì dc C3H6 VÀ C3H8.....mọi nguời coi lại giùm nghen...thank
ẹc mình cũng hok để i', bạn nói mới thấy@-)@-)@-)@-)@-):-SS:-SS:-SS
mình cũng làm ra C3H6 và C3H8( NHƯNG KHÔNG LÀM THEO CÁCH TRÊN)
 
Last edited by a moderator:
H

heart_sentiment_93

có những cách nào...các bạn post lên mình học hỏi...
à còn mấy bài nữa nek!xử nốt nha!thank!!!
BÀI 1 Khi đun nóng một ancol ( rượu)với H2SO4 ở t>170 độ C thu dc 3 anken có cùng công thức phân tửC6H12.khi hidro hóa các anken này đều thu dc 2_metylpentan.
tìm CTCT , gọi tên ancol và 3 anken. viết các pư
BÀI 2.thực hiện crawcking hoàn toàn 6,6 g propan đc hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon.Cho hỗn hợp Aqua bình chứa 125ml đ Br2 có nồng độ mol là a mol/l, đ Br2 bị mất màu , khi ra khỏi bình Br2 có tỉ khối hơi so với mêtan là 1,1875.tìm A
 
C

connguoivietnam

BÀI 2.BL
n(C3H8)=0,15(mol)
C3H8--------->C2H4+CH4
0,15------------0,15---0,15
vì tỉ khối với hh so với CH4 bằng 1,1875
M=19
vậy phản ứng giữa C2H4 và dd Br2 thì Br2 phải hết C2H4 dư
áp dụng ot đường chéo
n(C2H4)/n(CH4)=1/3
n(C2H4)=0,05(mol)
vậy mol C2H4 dư là 0,05(mol)
suy ra số mol phản C2H4 phản ứng là 0,01(mol)
C2H4+Br2------->C2H4Br2
0,01--0,01
a=0,01/0,125=0,08(M)
 
Top Bottom