Hóa [hóa 11] tính thể tích dung dịch cần dùng

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho khí CO dư đi qua 20 g hỗn hợp X:CuO,NiO,Fe2O3,ZnO thu được 13,6 g chất rắn Y gồm các KL .tính V đ H2SO4 0,1 M cần dùng để hòa tan hết 20 g hỗn hợp X .
làm sau
nO(trong oxits ) =(20-13,6)/16=0,4(mol)
nH2SO4=nO trong X=0,4
=>V=0,4
nH2SO4=nOtrong X=0,4 ?????/???
@Hồng Nhật
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nO= 0.4 mol
khi tác dụng với axit thực tế là H+ + O2-
2H+ + O2- ---> H2O
0.8.....0.4
nH+ = 0.8 => nH2SO4= 0.4 mol => V
từ đó bn cũng thấy được nO2- = nH2SO4 = 0.4 mol
 
Top Bottom