[Hoá 11]Tính nhiệt lượng toả ra

H

hoan.dummy1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Etanol được dùng làm nhiên liệu. Tính nhiệt toả ra khi đốt cháy hoàn toàn 10 ml etanol tuyệt đối (d=0,8 g/ml). Biết rằng: C2H5OH + 3O2 -> 2CO2 + 3H2O + 1374kJ
  • 298,50 kJ.
  • 238,96 kJ.
  • 276,60 kJ.
  • 402,70 kJ.


Câu này mới quá mình hok bik làm sao ..giúp với.............................:(.............................
 
H

hiepchau96

Etanol được dùng làm nhiên liệu. Tính nhiệt toả ra khi đốt cháy hoàn toàn 10 ml etanol tuyệt đối (d=0,8 g/ml). Biết rằng: C2H5OH + 3O2 -> 2CO2 + 3H2O + 1374kJ
298,50 kJ.
238,96 kJ.
276,60 kJ.
402,70 kJ.


[TEX]m_{C_2H_5OH} = 8 g[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_5OH} = \frac{4}{23}[/TEX]

[TEX]=> H = \frac{4}{23}. 1374 = 238,96 kJ[/TEX]
 
Top Bottom