[ hoá 11 ] tính khối lượng

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho m(g) hộn hợp (NH4)2SO4, NH4Cl, NH4NO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch Ba(OH)2 thu được 23,3g kết tủa và 13,44 lít khí (đktc). Lọc bỏ kết tủa,thêm dung dịch AgNO3 dư vào dung dịch còn lại thu đươc 28,7g kết tủa. Tính m

2)Cho m(g) hỗn hợp gồm NH4HCO3 và (NH4)2CO3 vào bình kín có dung tích V(ml) rồi đun nóng đến 900 độ C,áp suất trong bình là p1. Cũng lấy m(g) hộn hợp trên cho tác dụng với NH3 dư rồi cho hỗn hợp sau phản ứng vào bình kín dung tích V(ml) rồi đun nóng đến 900 độ C , áp suất trong bình là p2 với p2=1,2p1. Viết các phương trình phản ứng. Tính % khối lượng hỗn hợp đầu
 
N

ngocbangngoc

[TEX]Ba ^{2+} + SO4^{2-}[/TEX] ---------> BaSO4
0,1________0,1_____________0,1

[TEX]NH4^+ + OH^-[/TEX] --------------------> NH3 + H2O
0,6_________________________0,6

[TEX]Ag^+ + Cl^- [/TEX]--------------->AgCl
0,2___0,2_____________0,2

[TEX]n SO4^{2-}[/TEX]= n (NH4)2SO4 = 0,1 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]n NH4^+[/TEX] =0,2 mol

[TEX]n Cl^-[/TEX] = n NH4Cl =0,2 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]n NH4^+[/TEX] =0,2 mol

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]n NH4^+[/TEX] trong NH4NO3 = 0,6 -0,2-0,2=0,2 mol = n NH4NO3

[TEX]\Rightarrow[/TEX] m được rồi nha!!!!
 
Top Bottom