[Hoá 11]tính khối lượng muối

P

phanthimyuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7.68 g Cu vào 120ml dd hỗn hợp gồm 1M và H2SO4 1M. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dd thu được số g muối khan và thể tích khí NO ở đktc là bao nhiêu?có phải sử dụng pt ion để giải không ạ?

Chú ý: Hoá 11 + Tiêu đê
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

cho 7.68 g Cu vào 120ml dd hỗn hợp gồm 1M và H2SO4 1M. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dd thu được số g muối khan và thể tích khí NO ở đktc là bao nhiêu?có phải sử dụng pt ion để giải không ạ?

Gợi ý : Em cần nói rõ hh phải có thêm $HNO_3$ 1(M) nhé !
$3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- -----> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$
0,12........0,32.........0,08...................................0,08
m(muối) = 7,68 + 0,08.62 + 0,12.96 = 24,16 (g)
V(NO) = 0,08.22,4 = 1,792 (l)
 
Top Bottom