[Hoá 11] Thắc mắc bài tập về HNO3

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 62,1g kim loại M trong dung dịch HNO3 2M (loãng) được 16,8lít hỗn hợp khí X (đktc) gồm 2 khí N2 và N2o có tỉ khối hơi so với H2 là 17,2.Tìm kim loại M.
Mình làm ra đoạn M Kim loai= 62.1/6.9=9n thì trong sách nó lấy n=3 => M=27(Al) mà mình thấy lấy n =2 thì nó ra M=9 tức ra Be sao nó họ ko lấy Be mà lấy Al nhỉ?.
:D cám ơn các bạn nhiều
 
S

sky_net115

Vì Al có tỉnh khử mạnh, khử N+5 về N+0 được. Các kim loại đứng sau Al ko thể khử được N+5 về N+0 :D
 
Top Bottom