[Hoá 11] sự điện ly

O

oo11oo

- bazơ , axit đều là chất điện li
- muối thì muối tan
- bazo mạnh thì chỉ của mấy cái kl mạnh : Na , Ca , Ba , K ( Li) tan
- axit mạnh : HNO3, HCL , H2SO4 , HI , HCLO ,...
 
I

inujasa

Cô của mình dạy rằng có 1 số chất ít tan nhưng cũng là chất điện li mạnh như AgCl (vấn đề gây bàn cãi muôn thuở), vì theo định nghĩa chất điện li mạnh là chất khi tan trong nước thì tất cả phân tử hoà tan đều phân li ra ion, tuy AgCl ít tan nhưng tất cả cá ion của nó khi tan trong nước đều phân li ra ion
 
P

phaleaoanh4

- bazơ , axit đều là chất điện li
- muối thì muối tan
- bazo mạnh thì chỉ của mấy cái kl mạnh : Na , Ca , Ba , K ( Li) tan
- axit mạnh : HNO3, HCL , H2SO4 , HI , HCLO ,...

bazơ mạnh là Na, Ca,Ba,K, Sr,Cr,Li,Rb
Còn axit mạnh thì những cái bạn nêu ra trừ HClO ( nó là axit yếu mà) HClO4, HBrO3, HBr, HClO3 ...
 
G

ghost291996

HCLO là chất điện li yếu đó bạn, trong phần halogen lúp 10 nói rồi hay sao ó
 
N

nguyen.hanh

Giải hộ mình bài tập này nha
Nồng độ mol của ion H+ trong dung dịch CH3COOH 0,1M . Độ điện li của axit CH3COOH?
 
N

nguyenminhduc2525

Giải hộ mình bài tập này nha
Nồng độ mol của ion H+ trong dung dịch CH3COOH 0,1M . Độ điện li của axit CH3COOH?

Nồng độ mol của ion H+ trong dung dịch CH3COOH 0,1M . Độ điện li của axit CH3COOH?
>>PH=1
CH3COOH là chất điện li yếu cho nên khi ta tăng nồng độ dung dịch tăng thì chất điện li giảm .Do đó ta cần tăng nồng độ dung dịch CH3COOH . Để tăng nồng độ dung dịch CH3COOH ta cần giảm nồng độ H+ .Vậy cần nhỏ vài giọt HCl để giảm nông độ H+ hay nó làm giảm độ điện li.
vậy PH = 1 >>> điện ly yếu !!!
áp dụng nguyên lý !!!
 
T

thoaimy0411

rộn 100ml dung dịch HNO3 với 100ml dung dịch NaOH có pH=12. Dung dịch thu được có pH=2. Tính nồng độ dung dịch HNO3 ban đầu
 
D

dungheroine

Trộn 100ml dung dịch HNO3 với 100ml dung dịch NaOH có pH=12. Dung dịch thu được có pH=2. Tính nồng độ dung dịch HNO3 ban đầu


%%- Giải:
...............H+ + OH - --------> H2O
Mol:

Vì pH = 2 ~> [H+] = $10^{-2}$ M.
nH+ = 0,1.Cm HNO3 (mol)
Dung dịch NaOH có pH=12 ~> pOH = 2 ~> [OH-] = $10^{-2}$ M.
nOH- = 0,1. $10^{-2}$= $10^{-3}$M.

Ta có:
$\frac{0,1.Cm HNO3 - 10^{-3}}{0,2} = 10^{-2}$

<~> Cm HNO3 = 0,03M.

%%-%%-%%-
Chúc cậu học tập tốt!
 
D

duyhm14

Chỉ có các ion sau khi phân li mới dẫn được điện bạn nhé, chứ bản nhất nguyên tử hay phân tử chất đó thì luôn trung hoà về điện !
 
C

chinhweeds_97

cho tớ hỏi:1:vì sao Ca(OH)2 để lâu trong không khí lại dẫn điện kém?
2.trong các dung dịch dưới đây dung dịch nào dẫn điện mạnh nhất:a.NaI 0,01M
b.NaI 0,002M
c.NaI 0.02 M
d.NaI 0,001 M
tại sao tớ chọn d lại sai?
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1:
Ca(OH)2 để lâu trong không khí sẽ tác dụng với CO2 tạo CaCO3 nên sẽ sẫn điện kém
_______________________
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2 chọn D là đúng chứ dung dịch có nồng độ mol càng nhỏ càng dẫn điện ( phân li ) tốt
_________________________________________________
 
A

angelswindy

vì câc chất đó điện ra các ion mang điện âm va duong .................................................................................................................................................................................................................................................................:D
 
S

sincere97

cho tớ hỏi:1:vì sao Ca(OH)2 để lâu trong không khí lại dẫn điện kém?
2.trong các dung dịch dưới đây dung dịch nào dẫn điện mạnh nhất:a.NaI 0,01M
b.NaI 0,002M
c.NaI 0.02 M
d.NaI 0,001 M
tại sao tớ chọn d lại sai?

1, vì ca(oh)2 để lâu td với cò tạo thành kết tủa caco3 ,
Câu 2 chọn D là đúng chứ dung dịch có nồng độ mol càng nhỏ càng dẫn điện ( phân li ) tốt
_________________________________________________
sai rồi bạn ,
câu d bạn ây chọn là sai bởi vì chất có nồng độ mol lớn nhất thì dẫn điện tốt nhất (phân li nhiều hơn )
 
T

thienthanmay

cho mình hỏi: HgCl2 là muối nhưng điện li mạnh hay yếu vậy? ^_^ :Mhi:
 
Last edited by a moderator:
T

thuongsao24@gmail.com

HgCl2 la muoi nhung dien li yeu vi tat ca cac muoi tan deu dien li manh tru muoi chua thuy ngan(Hg+)
 
Top Bottom