[Hoá 11] sự điện ly

G

gororo

Vì khi tan trong nước các axit, bazơ, muối bị phân li thành các ion dương và ion âm chuyển động tự do nên dd của chúng có thể dẫn điện...
Hức, mình nghĩ cái này sách nói chi tiết phết rồi đấy chứ nhỉ!
 
B

buihuuloc92

dẫn điện được là do trong dung dịch có các tiểu phân mang điện tích có thể là cation anion
Mà axit bazo tan muối tan là nhưng chất có khả năng phân li ra các tiểu phân mang điện
.
 
B

bolide93

Cũng là một câu hỏi liên quan đến sự điện li :
dd thu được khi trộn lẫn 200 ml dd NaOH 0,3M với 200 ml dd H2SO4 0,05 M có pH là bao nhiêu? Bỏ qua hiệu ứng của thể tích khi trộn lẫn.
 
B

bolide93

Vậy giải thích hộ mình câu này:
Tại sao khi cho một mẩu nhỏ Na vào ddFeCl3 hiện tượng xảy ra là khí không màu và kết tủa nâu đỏ.Khí không màu đó là gì vậy?
 
B

bolide93

Giải hộ mình bài này nữa nhé:
Hoà tan ht 0,1 mol hỗn hợp Na2CO3 và KHCO3 vào dd HCl . Dẫn khí thu được vào bình đựng dd Ca(OH)2 dư thì lượng kết tủa tạo ra là?....
 
S

siengnangnhe

Đúng là ra kết quả = 10 g nhưng tính thế nào vậy bạn,....
đơn giản mà
thế này nha
[TEX]Na_2CO_3 + HCl \Rightarrow 2 NaCl+C0_2+H_20[/TEX](1)
x \Rightarrow x
[TEX]KHCO_3 + HCl\Rightarrow KCl+C0_2+H_20 [/TEX](2)
y \Rightarrow y
theo đề ta có tổng sồ mol 2 muối bằng 0,1m/l nên thêo pt ta dc
số mol của Na_2CO=SỐ MOL CỦA CO_2 PT1 (3)
SỐ mol của KHCO_3=SỐ MOL CỦA CO_2 PT2(4)
\RightarrowTỔNG số mol CO_2 CẢ HAI PT LÀ : x+y=0,1 MOL
[TEX]CO_2+CA(OH)_2\Rightarrow CACO_3+H_2O [/TEX](5)
O,1mol \Rightarrow 0,1mol
\Rightarrowm caco3=0,1.100=10 mình lí luận chưa dc chặc chẽ cho lem
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

Vậy bạn giải thích hộ mình câu này nhé:
dd X chứa a mol Na^+, b mol Mg^2+, c mol Cl^- , d mol SO4^2-. Biểu thức nào sau đây diễn tả đúng mối quan hệ giữa a,b,c,d:A. a+2b=c-2d
B. a+2b=c+2d
C. 2a+b=2c+d
D. a+2b=c+d
 
S

siengnangnhe

Vậy bạn giải thích hộ mình câu này nhé:
dd X chứa a mol Na^+, b mol Mg^2+, c mol Cl^- , d mol SO4^2-. Biểu thức nào sau đây diễn tả đúng mối quan hệ giữa a,b,c,d:
B. a+2b=c+2d
là câu này
tổng điện tích dương= điện tích âm áp dụng đlbt electron
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

Vậy bạn giải thích hộ mình câu này nhé:
dd X chứa a mol Na^+, b mol Mg^2+, c mol Cl^- , d mol SO4^2-. Biểu thức nào sau đây diễn tả đúng mối quan hệ giữa a,b,c,d:
B. a+2b=c+2d
là câu này
tổng điện tích âm = điện tích âm áp dụng đlbt electron
Nhưng ad kiểu gì có phải viết phương trình ko?
Viết pt thì chọn chất nào kết hợp với chất nào?
 
S

siengnangnhe

mình có bài này mọi người làm nhá
cho b mol N02 hấp thụ hoàn toàn vào dd chứa b mol NAOH Dung dd thu dc có đôl ph là bao nhiêu
 
Top Bottom