[Hoá 11] phương pháp đường chéo và ứng dụng

K

knowheaven

Hihi biết mình sai chỗ nào rồi ^^, luc nãy nhầm
m1/m2 = 6/15,45
Lúc nãy viết là 8,28/ 15,45
đáp số 42,92%
 
Last edited by a moderator:
D

duongvnn

P2O5->2H3PO4
6/142->12/142 (MOL)
->mH3PO4=12/142*96(G)

12/142*96(100%) X-6



X

15*1.03(6%) 100-X
GIAI PT:(12/142*96)/(15*1.03)=(X-6)/(100-X)
=>X=?
 
N

ntb381

PRo nào giải giúp em bài này hoàn chỉnh với, mai gặp ngay bài này mà nãy giờ không thấy ai giải đúng hết, sách giải thì ra đáp số 30,94% mà nó giải em cũng chả hiểu. Tks các pro ạ.....:)
Cho 6g P_2O_5 vào 25ml dung dịch H_3PO_4 6% (D = 1,03g/ml). Nồng độ phần trăm của trong dung dịch thu được là:
 
A

acidnitric_hno3

Không cần dùng sơ đồ đường chéo làm gì.
Thế này nhé:
Đề bài cho: 25ml dung dịch H_3PO_4 6% (D = 1,03g/ml) ta tính được mdd = 1,03.25 = 25,75g--> m(chất tan) = 1,545g (dựa vào công thức thôi)
Khi cho P2O5 vào dd H3PO4 có phản ứng
P2O5 + 3H2O --> 2H3PO4
142g.......................98g
6g.......................-->~8,28g
Suy ra m(ct H3PO4) = 8,28 +1,545 = 9,825g
mdd = 6 + 25,75 =31,75g
C% = 9,825/31,75 . 100 = 30,94%
Sách giải đúng đấy.
Không dám pro đâu.
 
Top Bottom