[Hoá 11] Photpho và hợp chất của photpho

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1. Đốt cháy hoàn toàn 6,8g hợp chất của P thu được 14,2g [TEX]P_2O_5[/TEX] và 5,4g [TEX]H_2O[/TEX]. Cho các sản phẩm vào 50g dung dịch NaOH 32%.Xác định công thức hợp chất và C% của dd muối thu được.
Bài 2. Phân lân supephotphat kép thường có 40% khối lượng [TEX]P_2O_5[/TEX]. Tính %m [TEX]Ca(H_2PO_4)_2[/TEX] trong phân bón đó.
Bài 3. Phân Kali clorua thường chỉ có 50% khối lượng [TEX]K_2O[/TEX]. Tính hàm lượng % KCl trong phân kali đó.
 
Last edited by a moderator:
L

lisel

Bài 1:
nP=2nP2O5=0,2mol; nH=2nH2O=0,6mol->mO=0g
=> CTHC là PH3
P2O5-->2H3PO4(0,2mol); nNaOH=0,4 -> muối Na2HPO4(0,2mol)
m(dd) = 14,2 + 5,4 + 50 = 69,6gam
C%Na2HPO4 = (0,2.142:69,6).100=40,8%
Theo mình là như vậy, nếu đúng thì bạn thanks giúp mình nhé!:p
 
Top Bottom