[hoá 11] phản ứng cháy

X

xilaxilo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hidrocacbon A, rồi hấp thụ toán bộ sản phẩm phản ứng cho vào bình đựng dung dịch chứa 0,15mol Ca(OH)2 tan trong nước. kết thúc thì nghiệm lọc tách 10g kết tủa trắng và nhận thấy dd sau phản ứng tăng thêm 6g so vs khối lượng dd ban đầu. xác định CTPT của A
 
X

x5254725

Bài này thì có gì đâu mà hay hở thầy.
Chắc thầy định nói vụ tăng khối lượng với lại kết tủa ạ :D
 
X

x5254725

đốt cháy hidrocacbon A, rồi hấp thụ toán bộ sản phẩm phản ứng cho vào bình đựng dung dịch chứa 0,15mol Ca(OH)2 tan trong nước. kết thúc thì nghiệm lọc tách 10g kết tủa trắng và nhận thấy dd sau phản ứng tăng thêm 6g so vs khối lượng dd ban đầu. xác định CTPT của A

Thêm giải :D
Theo bài ra có:
[TEX]n_{CO_2} = 0.1 + 0.05*2 = 0.2 mol[/TEX].
Vì mất 10 gam kết tủa mà khối lượng lại tăng 6 gam > tổng khối lượng thêm vào dung dịch = 16g
lượng dung dịch tăng [TEX]= m_{CO_2} + m_{H_2O} = 16 -> m_{H_2O}= 16-0.2*44=7.2[/TEX]
...

Rồi lập tỉ lệ :D
 
Top Bottom