[Hoá 11] Phân bón hoá học

B

baongoctrisang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Supephotphat đơn được điều chế từ một loại quặng có chứa 73% Ca3(PO4)2, 26% CaCO3 và 1% SiO2. Tính khối lượng dung dịch H2SO4 65% đủ để tác dụng 1000 kg vôi bột quặng đó.
  • 71,63 kg
  • 110,2 kg
  • 46,6 kg
  • 71 kg
giai nhanh gium nhe can gap....................................................
 
K

kieuoanh_1510

ca3(po4)2+2h2so4---->2caso4+ca(h2po4)2

mca3(po4)2 có trong 100g quặng +73(G)
--->nca3(po4)2=73/310mol
--->nh2so4=73/15(mol)
--->mh2so4+73/115.98.100/65=71(g)
mình không pjt gõ như các bạn thông cảm nha
 
B

babyjun95

Ca3(PO4)2 + 2H2SO4 ---> Ca(H2PO4)2 + 2CaSO4
CaCO3 + H2SO4 ----> CaSO4 + H2O + CO2
mà 100kg quặng có 73kgCa3(PO4)2, 26kg CaCO3
---> nH2SO4=2nCa3(PO4)2+nCaCO3=2*73/310+26/100=0,7309(mol)
---->mH2SO4candung=98*0,7309*100/65=110,2(kg)
chọn đáp án 110,2(kg)
 
I

it.me_td

Ca3(PO4)2 + 2H2SO4 ---> Ca(H2PO4)2 + 2CaSO4
CaCO3 + H2SO4 ----> CaSO4 + H2O + CO2
mà 100kg quặng có 73kgCa3(PO4)2, 26kg CaCO3
---> nH2SO4=2nCa3(PO4)2+nCaCO3=2*73/310+26/100=0,7309(mol)
---->mH2SO4candung=98*0,7309*100/65=110,2(kg)
chọn đáp án 110,2(kg)
100/65. bạn tính 65 ở đâu ra vậy ????????????//mình tính không ra 65 đâu cả.
 
Top Bottom