Hóa hoa 11 P2O5

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
  • Like
Reactions: Lê Lan Hương

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]P_{2}O_{5}\rightarrow 2H_{3}PO_{4}[/tex]
[tex]\frac{m}{142}......\frac{m}{71}[/tex]
[tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex]
+ [tex]H^{+}[/tex] dư: [tex]n_{H_{2}O}=n_{OH^{-}}=0,5[/tex]
BTKL: [tex]\frac{98m}{71}+0,2.40+0,3.56=35,4+0,5.18[/tex]
=> m=14,2
+ [tex]OH^{-}[/tex] dư: [tex]n_{H_{2}O}=n_{H^{+}}=\frac{3m}{71}[/tex]
BTKL: [tex]\frac{98m}{71}+0,2.40+0,3.56=35,4+\frac{3m}{71}.18[/tex]
=> m=17,1
Mình nghĩ cái này họ ra trắc nghiệm thôi nhỉ, đáp án nào có trong 4 câu trả lờ thì TH đó đúng
 

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
[tex]P_{2}O_{5}\rightarrow 2H_{3}PO_{4}[/tex]
[tex]\frac{m}{142}......\frac{m}{71}[/tex]
[tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex]
+ [tex]H^{+}[/tex] dư: [tex]n_{H_{2}O}=n_{OH^{-}}=0,5[/tex]
BTKL: [tex]\frac{98m}{71}+0,2.40+0,3.56=35,4+0,5.18[/tex]
=> m=14,2
+ [tex]OH^{-}[/tex] dư: [tex]n_{H_{2}O}=n_{H^{+}}=\frac{3m}{71}[/tex]
BTKL: [tex]\frac{98m}{71}+0,2.40+0,3.56=35,4+\frac{3m}{71}.18[/tex]
=> m=17,1
Mình nghĩ cái này họ ra trắc nghiệm thôi nhỉ, đáp án nào có trong 4 câu trả lờ thì TH đó đúng
ôi y luôn. là trắc nghiệm.
+ H+H+H^{+} dư: nH2O=nOH−=0,5
tại sao chỗ này là H+ dư v b??
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho mg P2O5 tác dụng với 1l dd gồm NaOH 0.2M và KOH 0.3M thu được dd Y. Cô cạn dd Y thu được 35.4g hh muối khan. Giá trị của m?
Giúp mik bài này.... !!!!!!!
:(:(:(:(

a mol P2O5 ----> 2a mol H3PO4
H3PO4 + x MOH ---> MxH3-xPO4 + x H2O
2a----------------2ax--------------2a---------------ax
Mol MOH = mol NaOH + mol KOH = ax = 0,5
Bảo toàn khối lượng: m axit + m baz = m muối + m H2O
==>m axit = m muối + m H2O - m baz
98*2a = 35,4 + 18*0,5 -(40*0.2 + 56*0,3)
==> a = 0,1 ==> m = 142a = 14,2
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom