hoa 11 nito

L

likecream

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh co may bai chua lam duoc moi nguoi giup voi nha

1. cho hon hop n2 va h2 vao binhphan ung co nhiet do khong doi.sau thoi gian phan ung,ap suat khi trong binh giam 5% so voi ban dau.biet ti le so mol nito da phan ung la 10%.thanh phan % so mol n2 va h2trong hon hop dau

2. mot binh kin chua 10 lit n2 va 10 lit h2 o 10 atm. sau khi tong hop nh3 lai dua binh ve nhiet do ban dau ap suat luc nay la 9 atm.%the tich cua n2 va h2 tham gia phan ung la
 
A

alexandertuan

1)
giả sử hỗn hợp là 100 l vậy giảm là 5l

N2 + 3H2...2NH3
2 l NH3 giảm 2l
5l 5l
V N2=2,5 l
\RightarrowVN2 ban đầu=25 l
\Rightarrow VH2 ban đầu 75l
% N2=25%
% H2=75%

2.
$\dfrac{n_1}{n_2}$=$\dfrac{P_1}{P_2}$
n1 và n2 là tổng số mol hỗn hợp đầu và sau
vậy hỗn hợp có 10 phần thì sau phản ứng giảm 1 phần
20 lít thì hỗn hợp sau còn 18 l giảm 2l
N2 + 3H2.....2NH3
2l giảm 2l
2l-------2l
VN2=2/2=1 l
% N2=1/10*100=10
VH2=2*3/2=3 l
% H2= 3/10*100=30 %

 
Top Bottom