[Hoá 11] Nito

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a g hỗn hợp gồm Mg và Al vào b g dung dịch HNO3 24% đủ thu dược 8.96 lít hỗn hợp khí X gồm NO, N2O, N2 và dung dịch B. thêm một lượng O2 vừa đủ vào X sau pứ thu dược hh Y. Dẫn Y từ ừ qua dd NaOH dư thu được 4.48 l hh khí Z có tỉ khối hơi so với H2 là 20. Nếu cho dd NH3 dư vào B thì thu dược 62.2 g kết tủa.
a) % V NO trong X.
b) giá trị của a.
c) giá trị của b.

Chú ý: Hoá 11 +Tiêu đê
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Gợi ý

[COLOR="Tomato4"]$n_{NO} = x ;n_{N_2O} = y ;n_{N_2} = z$

$z+y + z = 0,4 $

Tiếp theo là phương trình phản ứng giữa $NO$ với $O_2$ tạo $NO_2$ và $NO_2$ với $NaOH$ , còn 2 lại khí thoát ra
Ta có phương trình : $y + z = 0,2$

$
\rightarrow x = 0,2$
Z có tỉ khối hơi so với $H_2$ là 20

$\rightarrow M_Z = \dfrac{44y+28z}{y+z} = 40$

Giải hệ

Sao đó áp dụng bảo toàn e với Al và Mg nhé
[/COLOR]
 
Top Bottom