[hoá 11] nito

A

asoa112

cau 1: N2+3H2\Rightarrow 2NH3

4.......14...................0

a........3a...............2a

4-a......14-3a........2a

ta co 18-2a=16,4 \Rightarrow a=0,8
hieu suat =a:4 =20%
 
S

smt_hoangtu

Tui giải câu 2 cho nè????

Cho 4lit N2 và 14lit H2 vào bình pứ , sau pứ thu đc 16,4 lit hỗn hợp ,Hiệu suất pứ la?
Câu 2: Tách riêng các chất sau : NaCl, NH4Cl , MgCl2 mà ko làm khối lượng của chúng thay đổi
BL:
Cho hỗn hợp trên qua dd NaOH. Sau đó thu được Khí NH3(Cho khí NH3 vào dd HCL dư sau đó cô cạn thu được NH4Cl) và Mg(OH)2( Cho Mg(OH)2 vào dd HCL dư sau đó cô cạn thu được MgCL2).
Nếu hok làm tăng thêm thi mình cũng chịu hok tách được NaCl ra khỏi HH. hok thì bạn thử làm kiểu này xem.
Cho AgNO3 vào Thu được KT AgCl sau cho AgCl phản ứng để tạo ra NaCl....
 
Top Bottom