[ hóa 11 ] NITƠ (giúp gấp)

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nén hỗn hợp 4 lít khí nitơ & 14 lít khí hidro trong bình phản ứng ở nhiệt độ trên 400 độ C và có chất xúc tác.Sau phản ứng thu được 16,4 lít hỗn hợp khí ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất
a)Thể tích khí aminiac thu được
b)Xác định hiệu suất cảu phản ứng

2)Trong bình kín có 224 cm^3 hỗn hợp khí (91 độ C, 2 atm) gồm nitơ và oxi tỉ lệ 1:4( theo V) bật tia lửa điện thu được khí nitơ đioxit theo phản ứng N2+ 2O2 ---> 2NO2. Tính khối lượng các chất và áp suất sau phản ứng ( biết nhiệt độ không đổi và phản ứng hoàn toàn)
 
K

king_wang.bbang

1) Nén hỗn hợp 4 lít khí nitơ & 14 lít khí hidro trong bình phản ứng ở nhiệt độ trên 400 độ C và có chất xúc tác.Sau phản ứng thu được 16,4 lít hỗn hợp khí ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất
a)Thể tích khí aminiac thu được
b)Xác định hiệu suất cảu phản ứng
a) Thể tích hh ban đầu:
n1=4+14=18 lit
Thể tích hh sau PƯ:
n2=16.4 lit
=> thể tích NH3 pư: nNH3=18-16.4=1.6 lit
b) N2...........+3H2................2NH3
....4.................14
....0.8.....................................1.6
=> Tính %H theo nitơ
H=(0.8)/4=20%
 
K

king_wang.bbang

2)Trong bình kín có 224 cm^3 hỗn hợp khí (91 độ C, 2 atm) gồm nitơ và oxi tỉ lệ 1:4( theo V) bật tia lửa điện thu được khí nitơ đioxit theo phản ứng N2+ 2O2 ---> 2NO2. Tính khối lượng các chất và áp suất sau phản ứng ( biết nhiệt độ không đổi và phản ứng hoàn toàn)
Tính số mol hh:
$n = \frac{{PV}}{{RT}} = \frac{{2.0,224}}{{\frac{{22,4}}{{273}}.(91 + 273)}} = 0,015$
nO2=0,003 (mol)
nN2=0,012
N2.......+.......2O2...............2NO2
0,012..........0,003
0,0015........0,003................0,003
0,0105.................................0,003
( Bạn tự tính khối lượng các chất sau PƯ nhé)
Số mol hh lúc sau: 0,0105+0,003=0,0135 mol
Vì nhiệt độ ko đổi, Trong bình kín => V ko đổi
Áp dụng lại $n = \frac{{PV}}{{RT}}$
với n=0,0135 mol, V=0,224 lit, R=(22,4)/273, T=91+273
=> P=1,8 atm
 
Top Bottom