[Hoá 11] Nhiệt phân muối nitrat

K

king_wang.bbang

Last edited by a moderator:
N

ngobuongbinh

Nhiệt phân hoàn toàn 37,6 g muối nitrat của 1 kim loại X thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối với hiđro bằng 21,6và 16 g chất rắn. Xác định X.
A gồm NO2 và O2
áp dụng sơ đồ đg chéo => nNO2/nO2 =4(1)
mNO2+mO2 =mmuối -m chất rắn =37.6-16=21.6
<=>46*nNO2+32*nO2 =21.6(2)
(1),(2) => nNO2=0.4, nO2=0.1
TH1.
2R(NO3)n---->R2On+ 2nNO2+0.5nO2
0.4/n<----------------0.4
có (R+62n)*0.4/n=37.6=>R=32n =>n=2,R=64=>Cu
TH2. R(NO3)n---->R+NO2+O2
bạn tự làm tiếp nha
 
Top Bottom