Hóa [Hóa 11] Luyện tập ancol

Lâm Băng Cự Giải

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
152
131
25
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Etylen và Propylen với tỷ lệ thể tích tương ứng là 3:2. Hidrat hóa hoàn toàn 1 thể tích X thu đc hh ancol Y. trong đó tỷ lệ về khối lượng các ancol bậc 1 so vs các ancol bậc 2 là 28 : 15
thành phần phần trăm KL của ancol Propylic trong hh Y là ?
Ai có thể giải chi tiết giúp mình ko? Mình ko hiểu cho lắm
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Hỗn hợp X gồm Etylen và Propylen với tỷ lệ thể tích tương ứng là 3:2. Hidrat hóa hoàn toàn 1 thể tích X thu đc hh ancol Y. trong đó tỷ lệ về khối lượng các ancol bậc 1 so vs các ancol bậc 2 là 28 : 15
thành phần phần trăm KL của ancol Propylic trong hh Y là ?
Ai có thể giải chi tiết giúp mình ko? Mình ko hiểu cho lắm

mol C2H4 3a ===> mol rượu bậc 1 C2H5OH 3a
mol C3H6 2a ==> mol rượu bậc 1 CH3-CH2-CH2-OH x mol và bậc 2 CH3-CHOH-CH3 2a-x
m rượu bậc 1 = 46*3a + 60x = 138a + 60x
m rượu bậc 2 = 60*(2a-x) = 120a - 60x
===> mY = 258a
===> (138a + 60x) : (120a - 60x) = 28 : 15 ====> x = 0,5a
==> m propylic ===> % khối lượng
 
Top Bottom