[hóa 11] Lập CTPT của hchc

B

bach_nien_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn hchc A chứa C,H,O bởi [TEX]O_2[/TEX] đủ thu đc [TEX]m_{H_2O} =\frac{9}{15,4} m_A[/TEX] và [TEX]V_{CO2} =\frac{8}{9} V_O_2 [/TEX]pư . Tìm CTPT A trùng với CTĐGN .
Câu 2 : Đốt cháy hoàn toàn 1,6 g A gồm C,H,O thu đc [TEX]4,4 g C O_2 [/TEX] và [TEX] 3,6 g H_2 O[/TEX]. Tìm CTP A.
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

Câu 2 : Đốt cháy hoàn toàn 1,6 g A gồm C,H,O thu đc 4,4 g C O_2 và 3,6 g H_2 O. Tìm CTP A.
_______________________________
Em mới lớp 8 ạ, em làm có j sai thì kiu mod xóa dùm em cho đỡ nhục
$n_{CO_{2}}=0,1(mol)=>m_{C}=1,2(g)$
$n_{H_{2}O}=0,2(mol)=>m_{H}=0,4(g)$
Làm tới đây sao kì kì nếu vậy thì A ko O => sai đề
 
Top Bottom