[hóa 11]làm chi tiết giùm mình nha

Q

quangvulolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-@};-1> Kết quả phân tích các nguyên tố trong nicôtin như sau: 74% C;8,65% H ;17,35% N .Xác định công thức đơn giản của nicôtin, biết nicôtin có khối lượng mol phân tử là :162;)
@};-@};-2>Đốt cháy hoàn toàn 5,6 g HCHC A thu được 13,2 g CO2 và 3,6 H2O.tỉ khối của A với H2 là 28 .xác dịnh CTPT của A;)
 
A

acidnitric_hno3

@};-@};-1> Kết quả phân tích các nguyên tố trong nicôtin như sau: 74% C;8,65% H ;17,35% N .Xác định công thức đơn giản của nicôtin, biết nicôtin có khối lượng mol phân tử là :162;)
@};-@};-2>Đốt cháy hoàn toàn 5,6 g HCHC A thu được 13,2 g CO2 và 3,6 H2O.tỉ khối của A với H2 là 28 .xác dịnh CTPT của A;)
1. Gọi CT nicotin là CxHyNz
x:y:z = %C/12: %H/1:%N/14 = 74/12 : 8,65/1 : 17,35/14= 5: 7 :1
=> CT (C5H7N)n . Mà M = (12.5 + 7 + 14)n = 162=> n = 2=> CT: C10H14N2
2.Ta có nCO2 = nC = 0,3
nH = 2nH2O = 0,4
mO trong A= 5,6 - 0,3.12 - 0,4= 1,6 => n O = 0,1mol
=> CT ( C3H4O)n . M = ( 12.3 + 4 + 16)n = 28.2=> n = 1=> CT A: C3H4O
@ Thân@
 
Top Bottom