[Hoá 11] Kloại + dd HNO3

Q

quanghienhp1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình mấy bài này bằng phương pháp nhanh nhất với.
1/ Cho m gam hỗn hợp kim loại gồm Fe và Al tan hết trong dung dịch HNO3 thu được 6,72 lít khí NO và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thu được 67,7 gam hỗn hợp muối khan. Vậy khối lượng mỗi kim loại trogn m gam hỗn hợp ban đầu là??
2/ Hòa tan m gam hỗn hợp Al và Al2O3 trong dd HNO3 loãng dư thu được 0.56 lít khí No và dd A chứa 21,52 gam muối khan. Nếu cho dd NaOH đến dư vào dd A thì thấy thoát ra 67,2 ml khí mùi khai. Vậy khối lượng m ban đầu??

=> Tiêu đề : [Hoá 11] + < nd ngắn gọn về topic>
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

bài 1/// Dùng phương pháp bảo toàn electron là nhanh nhất :
Lập hệ ra :
3x+3y=3*(6,72/22,4)
242x + 213y=67.7
vậy x= 0.13
y=0.17
=> khối lượng Fe= 0.13*56=7.28g........... Al=0.17*27=4.59g
 
T

thandieustar_116

cau b
khi co mui khại la NH3
n(NH3)=67.2/22.4=3=>sau pu 1 tao ra 2 san pham khu la NO va NH4NO3
n(NO)=0.56/22,4=0.025
NaOH+NH4NO3->NaNO3+NH3+H2O
3mol 3mol
theo bao toan e ta co
+5 +2
N + 3e -->N
0.075 0.025
+5 -3
N +8e --> N
24 3
0 +3
Ál ---> Al +3e
24.075/3 24,075
=>mAl=24,075/3x27
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom