[Hoá 11] Kloại + dd HCl

H

hoang_phuong_thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 14,6 gam hỗn hợp X gồm Al và Sn bằng dung dịch HCl (dư), thu được 5,6 lít khí H2 (ở đktc). Thể tích khí O2 (ở đktc) cần để phản ứng hoàn toàn với 14,6 gam hỗn hợp X là

=> Lưu ý : Tiêu đề [Hoá 11] + < nd ngắn gọn về topic >
 
Last edited by a moderator:
F

findtrust

tớ nghĩ là dùng hệ cho nhanh
Sn + 2HCl[TEX]\rightarrow \[/TEX][TEX]SnCl_2[/TEX]+ [TEX]H_2[/TEX]
Sn + [TEX]O_2[/TEX][TEX]\rightarrow \[/TEX][TEX]SnO_2[/TEX]
mình nghĩ vấn đề chỉ là ở thiếc thôi!
Đặt x,y lần luợt là số mol của nhôm và thiếc có trong 14,6g hỗn hợp:
[TEX]\left{\begin{27x+119y=14,6}\\{3x+2y=0,5} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,1mol}\\{y=0,1mol} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]nO_2[/TEX]= [tex]\frac{3x+4y}{4}[/tex]=0,175mol
\Rightarrow[TEX]V_O_2[/TEX]=3,92(l)(ĐKTC)
Đáp án thế đã đúng chưa bạn?;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom