[hoá 11] ion

C

congchuadop

giup minh pai nay voi cac pan oi:
trộn 300ml dung dịch HCL 0,05mol/l với 200ml dung dich Ba(0H)2 a mol thu duoc 500ml dung dịch co pH=12.Tính CM của dung dịch Ba(0H)2 ????
 
D

duongbn95

cho 2.56 g cu vao dd 25.2g hno3 (60%) thu duoc dd A . Hay xd nong do% cua cac chat trong A .Biet rang neu cho 210 ml dd KOH 1M vao A roi co can va nung san pham thu duoc den khoi luong ko doi duoc 20.76 g chat ran ................... ai lam duoc goi 0986000813 . gui thu lai cho minh nhe


Viết bài phải có dấu nha bạn :D:D thank
 
Last edited by a moderator:
O

oo11oo

giup minh pai nay voi cac pan oi:
trộn 300ml dung dịch HCL 0,05mol/l với 200ml dung dich Ba(0H)2 a mol thu duoc 500ml dung dịch co pH=12.Tính CM của dung dịch Ba(0H)2 ????

n H+ = 0,015
n OH- =0,4a
pH=12 \Rightarrow [OH-] dư
[TEX]\frac{0,4a-0,015}{0,5}[/TEX]= 0,01
\Rightarrow a= 0,1375
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

cho 2.56 g cu vao dd 25.2g hno3 (60%) thu duoc dd A . Hay xd nong do% cua cac chat trong A .Biet rang neu cho 210 ml dd KOH 1M vao A roi co can va nung san pham thu duoc den khoi luong ko doi duoc 20.76 g chat ran ................... ai lam duoc goi 0986000813 . gui thu lai cho minh nhe


Viết bài phải có dấu nha bạn :D:D thank

nốt bài này vậy:

mol Cu = 0,04 mol. mol HNO3 = 0,24 mol. mol KOH = 0,21 mol.

Kiểu gì thì kiểu sp cuối cùng cũng có CuO = 0,04 mol

mol CuO = mol Cu = 0,04 mol

=> m CuO = 3,2 gam => m còn lại = 17,56 gam

chia 2 TH: KOH hết => m chất rắn chỉ là KNO2 = 0,2 mol ( loại) < 0,21

TH2: KOH dư. gọi mol H+ là x.

H+ + OH- => H2O

Cu2+ + 2OH- => Cu(OH)2 => mol OH- = 0,08 mol

từ 1 và 2 ta lập dc 1 pt: 85 . ( 0,08 + x ) + 56 . ( 0,21 - 0,08 - x) = 17,56

=> x = 0,12 mol.

Đến đây thì chắc bạn tự giải nốt dc, suy nghĩ 1 tí hiểu bài hơn đúng ko.
 
G

ghost291996

giup minh pai nay voi cac pan oi:
trộn 300ml dung dịch HCL 0,05mol/l với 200ml dung dich Ba(0H)2 a mol thu duoc 500ml dung dịch co pH=12.Tính CM của dung dịch Ba(0H)2 ????
Nguyên văn bởi congchuadop
giup minh pai nay voi cac pan oi:
trộn 300ml dung dịch HCL 0,05mol/l với 200ml dung dich Ba(0H)2 a mol thu duoc 500ml dung dịch co pH=12.Tính CM của dung dịch Ba(0H)2 ????



mình nghĩ bài này làm thế này không biết đúng không:
nH+= 0.015 (mol)
n OH- = 0.4a (mol)
cho pH =12 nên OH- sẽ dư, H+ hết
mà H+ + OH- => H2O
0.015--------0.015-------0.015
nên n OH- dư = 0.4a - 0.015
mặt khác ta có số mol của d d sau bằng 0.5 x 10^-2
nên: 0.4a-0.015=0.5 x 10^-2
tính ra được a=0.05M
 
S

smile1232001

Các bạn, cho mình hỏi về cách viết pt ion ấy. Mình có thể viết xong pt ion mới cân bằng dc hok? Hay là bắt buộc phải cân bằng phương trinh ban đầu trước, rùi mới dc viết pt ion?
 
N

nguyenminhduc2525

trộn 300ml dung dịch HCL 0,05mol/l với 200ml dung dich Ba(0H)2 a mol thu duoc 500ml dung dịch co pH=12.Tính CM của dung dịch Ba(0H)2 ????
nHCl=0.015(mol)
nBa(OH)2= a
PH=12 >>H+=10^-12M >>Oh- = 10^-14/10^-12=10^-2M
>>>trong 500 ml dung dịch co Oh- dư = 10^-2 X 0.5 = 0.005(mol)
H+ + OH - >>H20
0.015_2a
0.015_0.015
>>>ta có OH- dư = 2a-0.015 = 0.005 >>a=0.01(mol)
P/s : a mol hay là nồng độ là a !!!! !!!!
 
Top Bottom