[Hóa 11] - Hợp chất hữu cơ.

D

dacthoi_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1,6g hchc A ng ta cần dùng 4,032 lít khí o2 (đktc) và thu được hh khí h2 (đktc) cho B hấp thụ lần lượt qua bình 1 chứa dd h2so4 (đặc) và bình 2 chứa dd ca(oh)2 thì thấy bình 1 tăng thêm 1,44g . biết A nặng gấp 2,5 lần khí o2.
a) xác định CTPT của A ?
b) tính khối lượng kết tủa thu được và cho biết khối lượng dd ca(oh)2 giảm hay tăng bao nhiêu gam sau khi lọc bỏ kết tủa?

các anh giài gấp dùm em nhe! và giải kĩ càng cho em hiểu , ma em phải nộp bài rồi,thanks các anh trước nhe!
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Theo mình bài này đề bài có vấn đề.

bảo toàn m có: m hchc + m O2 = m CO2 + mH2O => m CO2 = 1,6 + 4,032 / 22,4 . 32 - 1,44 = 5,92

=> mol CO2 = 0,1345

Trong 1,6 gam hchc có 0,13456 mol C và 1,44 / 9 = 0,16 mol H

=> m C + m H = 1,77 > 1,6 => vô lý nhể!


Đó là ý kiến của mình! Bây giờ đi phát quà noel đã.

:khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175):
 
Top Bottom