[Hoá 11]Học nhóm hóa hữu cơ?

K

khunjck

Mình có bài này mọi người giúp với nha!!!

1/ Tinh bột ---->Glucozo--->Rượu etylic--->Butadien_1,3--->Cao su buna.
2/ Đá vôi--->vôi sống--->canxicacbua--->axetilen--->Vinyl axetilen--->Butadien_1,3--->cao su
 
J

jabba2011

2) mol O2 p/ứ sao lại = O trong hchc

V CO2 = 200 . V H = 2 V H2O = 1200.

V Otrong hchc = V O sau p/ứ - V O trong 900 = 600 + 1200 + 200 - 1800 = 200

=> hệ số C = 600 /200 = 3. của H = 6. Của O = 1 => C3H6O

Kêu oo1oo sai mà mình sai thì đâm đầu vào tường chết cho xong.
V O trong HCHC = 1200+600-1800=0:--------> HCHC không có O chứ bạn....
V Otrong hchc = V O sau p/ứ - V O trong 900 = 600 + 1200 + 200 - 1800 = 200
minh' không hiểu chỗ nay' lắm 200ml o dâu vậy bạn
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

111

Mình có bài này mọi người giúp với nha!!!

1/ Tinh bột ---->Glucozo--->Rượu etylic--->Butadien_1,3--->Cao su buna.
2/ Đá vôi--->vôi sống--->canxicacbua--->axetilen--->Vinyl axetilen--->Butadien_1,3--->cao su

1)
([TEX]C_6H_10O_5[/TEX])n + n [TEX]H_2O[/TEX] -----> n [TEX]C_6H_12O_6[/TEX]
[TEX]C_6H_12O_6[/TEX] ------>2 [TEX]C_2H_6O[/TEX] + 2 [TEX]CO_2[/TEX]
2 [TEX]C_2H_6O[/TEX] -----> [TEX]C_4H_6[/TEX] + 2 [TEX]H_2O[/TEX] + [TEX]H_2[/TEX]
n CH2=CH-CH=CH2--------> -( CH2 - CH = CH - CH2)-n ( nhiệt độ,áp suất,xt)
2)
CaCO3 ----------> CaO + CO2 ( nhiệt độ)
CaO + 3C ---------->CaC2 + CO (nhiệt độ cao)
CaC2 + 2 H2O ----------> Ca(OH)2 + C2H2
2 [TEX]CH \equiv CH[/TEX] -----> CH2=CH-[TEX]C \equiv CH[/TEX] ( nhiệt độ,xt)
CH2=CH-[TEX]C \equiv CH[/TEX] + [TEX]H_2[/TEX] ----> CH2=CH-CH=CH2 ( PdCO3,nhiệt độ)
n CH2=CH-CH=CH2 ----> -( CH2 - CH = CH - CH2)-n ( nhiệt độ,áp suất,xt)
 
K

khunjck

Bạn ơi! p1 phải có 5 pt chứ ! Sao lại chỉ có 4 vậy?????????
Với lại cả phần 2 nữa???Bạn xem lại hộ mình nhé!!
 
K

khunjck

Mình chẳng thấy thấy nhóm hoạt động nhiệt tình gì cả. Để mình post bài nên cho các bạn cùng hoạt động nhé!!!

Cho hợp chất hữu cơ đơn chức Y chứa C, H , O.Trong đó % khối lượng C, H lần lượt là 55,81% và 6,98%.
a/Xác định CT phân tử của Y.
b/ Viết công thức cấu tạo của Y. Biết Y đồng phân hình học.
 
A

acidnitric_hno3

Mình chẳng thấy thấy nhóm hoạt động nhiệt tình gì cả. Để mình post bài nên cho các bạn cùng hoạt động nhé!!!

Cho hợp chất hữu cơ đơn chức Y chứa C, H , O.Trong đó % khối lượng C, H lần lượt là 55,81% và 6,98%.
a/Xác định CT phân tử của Y.
b/ Viết công thức cấu tạo của Y. Biết Y đồng phân hình học.
Giải:
Có %O = 100- 55,81 - 6,98 = 37,21
CT: CxHyOz
x:y:z = %C/12 : %H/1: %O/16 = 4,65 : 6,98: 2,33 = ~ 2: 3:1
=> CT C2H3O
Đông phân à? Không biết viết có đúng không! Vì Y có đồng phân hình học nên CTCT có C=C
=> CTCT : CH2=C-OH
 
D

dacthoi_ngu

cho minh tham gia voi nhe!minh hoa huu co ngu va stupid lem do mong cac ban cho minh vao nhom hoc nhe!
nich yahoo minh la : dacthoi_Ngu
keu minh la : chãy
 
T

trieu93

cho em tham gia với moi nguoi:
em tên: triều
njck là: aingocbangtui

nói trước: học hơi dở đó nghen, hj
 
K

kieuoanh_1510

BÀI TẬP NEZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZ
TỚ CÙNG THAM GIA NHÉ

1, Thực hiện phản ứng et e hóa hỗn hợp gồm 2 ancol đơn chức thu được hỗn hợp các et e . lấy một trong số các e te đó đem ĐỐT CHÁY cháy hoàn toàn thu đk CO2 và nước có số mol bằng nhau và đều gấp 4 lần số mol e te đã đốt cháy. vậy 2 ancol là?
A : CH3OH và C2H5OH
B: C2H5OH, C3H7OH
C : CH3OH, C3H5OH
D: C2H5OH, C3H5OH

2,ôxi hóa 0,4 mol ancoletylic bằng O2(men giấm) thu được hh X ,. chia X thành hai phần bằng nhau. phần 1 cho tác dùng với Na dư ---> 3,136l H2
% ANCOL BỊ OXI HÓA LÀ?
 
Last edited by a moderator:
T

tamml

có câu hỏi mọi người tham khảo nhé: taị sao khi cho andehit RCHO tác dụng với AgNO3 trong môi trường NH3 tạo 2Ag còn HCHO tạo 4Ag???????
 
S

smileandhappy1995

có câu hỏi mọi người tham khảo nhé: taị sao khi cho andehit RCHO tác dụng với AgNO3 trong môi trường NH3 tạo 2Ag còn HCHO tạo 4Ag???????
vì HCHO khi pư vs AgNO3/NH3 --->H-COONH4+2Ag (chất này vẫn còn 1 gốc CHO nên sẽ tiếp tục pu vs AgNO3/NH3 +2Ag nữa )
 
K

kisstherain9x

Cho mình tham gia với nhé!
Mình tên là Ngọc
yahoo: kiss.therain9x
Mình học hoá không tốt cho lắm mong các bạn giúp đỡ :)
 
M

mannguyen1102

cho mình tham gia với nha! Mình không giỏi lắm nhưng mình yêu môn Hóa từ cấp 2 rồi!
nick cũa mình là : mannguyen1102
 
M

mannguyen1102

Đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ A cần 6.72 lí C02 (đkc). Dẫn toàn bộ sản phẩm gồm C02 và H20 vào dd Ba(OH)2 thu được 19.7 gam kết tủa, đồng thời bình chứa tăng 18.6(gam). Tách riêng kết tủa, thêm dd NaOH dư vào phần nước lọc, xuất hiện thêm 19.7 gam kết tủa. Xác định CTPT A, biết 50 <MA<80 (đvC)
---- Đề bài mình chép đầy đủ rồi đó mấy bạn giúp mình với nha-------- Mình mới làm quen vs hóa hữu cơ được 1 tuần--- Mong các bạn giúp mình---- thân
 
B

banmaixanh2996

cho minh tham ja voi nhe
ten minh là :Ngọc
minh co mot so bài huu cơ không hiểu, mình post lên các bạn giúp mình nhé
 
Top Bottom