[Hoá 11]Học nhóm hóa hữu cơ?

C

cuinhungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các bạn trong diễn đàn :)>-
mấy bạn hãy cùng mình lập ra một nhóm học hóa hữu cơ nhé , chúng ta có thể trau dồi thêm kiến thức hóa hữu cơ , chúng ta cùng post bài tập để có thể giải chung vs nhau và có gì không hiểu thì có thể hỏi. Thời gian học nhóm có thể là 7h ngày thứ 7 và Cn còn ngày thường cũng có thể onl nữa mong các bạn hãy ủng hộ việc học nhóm này chúc các bạn học tốt. Quên nữa mấy bạn cho bik tên vs yahoo lun cho tiện việc liên lạc và gọi tên :D.
Mình tên là Bình
Yahoo mình : thanhbinh_20082001
 
K

khunjck

Xin chào các bạn trong diễn đàn :)>-
mấy bạn hãy cùng mình lập ra một nhóm học hóa hữu cơ nhé , chúng ta có thể trau dồi thêm kiến thức hóa hữu cơ , chúng ta cùng post bài tập để có thể giải chung vs nhau và có gì không hiểu thì có thể hỏi. Thời gian học nhóm có thể là 7h ngày thứ 7 và Cn còn ngày thường cũng có thể onl nữa mong các bạn hãy ủng hộ việc học nhóm này chúc các bạn học tốt. Quên nữa mấy bạn cho bik tên vs yahoo lun cho tiện việc liên lạc và gọi tên :D.
Mình tên là Bình
Yahoo mình : thanhbinh_20082001

Bạn cho mình tham gia với nhé!
Mình tên :Hiền
yahoo:tieuthuhoky3u_hokki3u
 
C

cuinhungpro

hì thoải mái bạn ơi hihi để mình kiếm thêm nhiều ng vô đã nhưng trước mắc bạn vs mình có thể post bài tập cho nhau để giải hihi
 
C

cuinhungpro

mình có vài bài nak bạn vs mình lam hen:
Bài 1 đốt cháy hoàn toàn 2,16g chất hữu cơ B , sản phẩm cháy cho qua bình H2SO4 đậm đặc , bình 2 chứa KOH thấy bình 1 tăng lên 3,24g bình 2 tăng lên 6,6g Tìm công thức đơn giản nhất rồi suy ra công thức phân tử biết tỷ khối B đối vs heli là 18 (d B/He=18)
 
N

ngocthao1995

mình có vài bài nak bạn vs mình lam hen:
Bài 1 đốt cháy hoàn toàn 2,16g chất hữu cơ B , sản phẩm cháy cho qua bình H2SO4 đậm đặc , bình 2 chứa KOH thấy bình 1 tăng lên 3,24g bình 2 tăng lên 6,6g Tìm công thức đơn giản nhất rồi suy ra công thức phân tử biết tỷ khối B đối vs heli là 18 (d B/He=18)

[TEX]nH(B)=2.nH_2O=2.\frac{3,24}{18}=0,36[/TEX]

[TEX]nC(B)=nCO_2=0,15[/TEX]

Vì 0,36+0,15.12=2,16

--> Trong B không có O.

nC:nH=0,15:0,36=5:12

--> [TEX]C_5H_12[/TEX]

(12.5+12).n=72

--> n=1--> CTPT : [TEX]C_5H_12.[/TEX]

CT đơn giản nhất trùng với CTPT.
 
O

oo11oo

Xin chào các bạn trong diễn đàn :)>-
mấy bạn hãy cùng mình lập ra một nhóm học hóa hữu cơ nhé , chúng ta có thể trau dồi thêm kiến thức hóa hữu cơ , chúng ta cùng post bài tập để có thể giải chung vs nhau và có gì không hiểu thì có thể hỏi. Thời gian học nhóm có thể là 7h ngày thứ 7 và Cn còn ngày thường cũng có thể onl nữa mong các bạn hãy ủng hộ việc học nhóm này chúc các bạn học tốt. Quên nữa mấy bạn cho bik tên vs yahoo lun cho tiện việc liên lạc và gọi tên :D.
Mình tên là Bình
Yahoo mình : thanhbinh_20082001

chào bạn mình tham gia ủng hộ bạn nè !:D cũng đề thêm kiến thức mình thích hóa hữu cơ
yahoo : tieuquayngoc
chúc nhóm thành cong :)
 
C

cobekity

bai tap huu co

minh co bai tap co the nho cac ban chu?
Peptit A (M=307) chua 1.7% N. Khi thuy phan mot phan thu duoc hai peptit B, C. Biet 0.480 g B phan ung ( khi dun nong) vs 11.2 ml dd HCl 0.536 M va 7.08g chat C phan ung khi dun nong vs 17.5 ml dd KOH 2.1% (D= 1.02g/ml) Xac dinh CTCT cua A. Có bạn nào giải được nhớ giúp mình nha!
 
Last edited by a moderator:
K

khunjck

mình có bài này mún nhờ các bạn chỉ cho với mình với!
Hỗn hợp khí A gồm hidro.Một parafin và hai olefin là hai đồng đẳng liên tiếp.Cho 560ml A đi qua ống chứa bột niken nung nóng được 448ml hỗn hợp khí A1 lội qua bình nước Br2 thấy nước Br2 nhạt màu một phần và khối lượng bình nước Br2 tăng thêm 0,343g.Hỗn hợp khí A2đi ra khỏi bình nước Br2 chiếm thể tích 291,2ml và có tỉ khối đối với không khí bằng 1,313. Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các olenfin phản ứng xảy ra hoàn toàn , các olenfin phản ứng với tốc độ bằng nhau( nghĩa là tỉ lệ với thành phần % thể tích của chúng) và các thể tích đo ở đktc.Xác định công thức phan tử của các hidrocacbon.
 
C

cuinhungpro

Sr mấy bạn nhá onl hơi trể mới đi học võ về hihi
Bài Tập nek :Đốt cháy 200cm3 hơi của một chất hữu cơ (X) chứa C,H,O trong 900cm3 Oxi dư .Thể tích hỗn hợp sau PƯ là 1,3 lít. Sau khi cho hơi nước ngưng tụ còn 700cm3 và sau khi cho qua dd KOH chỉ còn 100cm3. Xác định CTPT biết rằng thể tích khí được đo trong cùng điều kiện
 
O

oo11oo

Sr mấy bạn nhá onl hơi trể mới đi học võ về hihi
Bài Tập nek :Đốt cháy 200cm3 hơi của một chất hữu cơ (X) chứa C,H,O trong 900cm3 Oxi dư .Thể tích hỗn hợp sau PƯ là 1,3 lít. Sau khi cho hơi nước ngưng tụ còn 700cm3 và sau khi cho qua dd KOH chỉ còn 100cm3. Xác định CTPT biết rằng thể tích khí được đo trong cùng điều kiện

mình bài tập này như sau
[TEX]nCO_2 + n H_2O + n 0_2dư [/TEX] = 1300
[TEX]n H_2O[/TEX]= 1300-700 =600
[TEX]nCO_2+nO_2dư[/TEX]=700
[TEX]nO_2dư[/TEX]= 100\Rightarrow [TEX]n CO_2[/TEX]=600
[TEX]n O_2 pứng[/TEX] = 900 - 100 = 800
CT CxHyOz
x :y:z = 600 : 600: 800
CT C6H6O8
 
A

ahcanh95

mình bài tập này như sau
[TEX]nCO_2 + n H_2O + n 0_2dư [/TEX] = 1300
[TEX]n H_2O[/TEX]= 1300-700 =600
[TEX]nCO_2+nO_2dư[/TEX]=700
[TEX]nO_2dư[/TEX]= 100\Rightarrow [TEX]n CO_2[/TEX]=600
[TEX]n O_2 pứng[/TEX] = 900 - 100 = 800
CT CxHyOz
x :y:z = 600 : 600: 800
CT C6H6O8

sai nặng quá đấy oo1oo, kiểu này là phải phạt lên núi tu luyện.

1) x : y : z = 6 : 6 : 8 => dám bảo là ct: C6H6O8

2) mol O2 p/ứ sao lại = O trong hchc

V CO2 = 200 . V H = 2 V H2O = 1200.

V Otrong hchc = V O sau p/ứ - V O trong 900 = 600 + 1200 + 200 - 1800 = 200

=> hệ số C = 600 /200 = 3. của H = 6. Của O = 1 => C3H6O

Kêu oo1oo sai mà mình sai thì đâm đầu vào tường chết cho xong.


:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
C

cuinhungpro

sai nặng quá đấy oo1oo, kiểu này là phải phạt lên núi tu luyện.

1) x : y : z = 6 : 6 : 8 => dám bảo là ct: C6H6O8

2) mol O2 p/ứ sao lại = O trong hchc

V CO2 = 200 . V H = 2 V H2O = 1200.

V Otrong hchc = V O sau p/ứ - V O trong 900 = 600 + 1200 + 200 - 1800 = 200

=> hệ số C = 600 /200 = 3. của H = 6. Của O = 1 => C3H6O

Kêu oo1oo sai mà mình sai thì đâm đầu vào tường chết cho xong.
Bạn làm đúng oy đó hihi mình cũng làm y chang như bạn vậy đó hihi không sai gì hết đâu bạn chút mình làm nguyên bai cho hihi




:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):[/QUOTE]
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

mình có bài này mún nhờ các bạn chỉ cho với mình với!
Hỗn hợp khí A gồm hidro.Một parafin và hai olefin là hai đồng đẳng liên tiếp.Cho 560ml A đi qua ống chứa bột niken nung nóng được 448ml hỗn hợp khí A1 lội qua bình nước Br2 thấy nước Br2 nhạt màu một phần và khối lượng bình nước Br2 tăng thêm 0,343g.Hỗn hợp khí A2đi ra khỏi bình nước Br2 chiếm thể tích 291,2ml và có tỉ khối đối với không khí bằng 1,313. Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các olenfin phản ứng xảy ra hoàn toàn , các olenfin phản ứng với tốc độ bằng nhau( nghĩa là tỉ lệ với thành phần % thể tích của chúng) và các thể tích đo ở đktc.Xác định công thức phan tử của các hidrocacbon.
CT :[TEX] C_nH_{2n+2}[/TEX] a mol ;[TEX] H_2 [/TEX]c mol và[TEX] C_xH_{2x}[/TEX] b mol
[TEX]C_xH_{2x} + H_2 ==> C_xH_{2x+2}[/TEX]
0.005---------0.005-----------0.005
n [TEX]H_2[/TEX] pư =[TEX](0.56-0.48):22.4 =0.005[/TEX]
Sau pư có:
[TEX]H_2[/TEX] dư : c-0.005
[TEX]C_xH_{2x}: b-0.005[/TEX]
m [TEX]C_xH_{2x}[/TEX] =0.342 ;n phản ứng =[TEX](0.48-0.2912):22.4 =0.007[/TEX]
==> n anken ban đầu=0.012
==> x=3.5 ==> CT:[TEX] C_3H_6[/TEX] và[TEX] C_4H_8[/TEX]
==> CT chung ankan =[TEX]C_{3.5}H_9[/TEX]
[TEX]C_nH_{2n+2} : a[/TEX]
[TEX]C_xH_{2x+2}[/TEX]: 0.005 ==> m =0.255
m sau phản ứng =0.2912*1.313*19=0.495
==> m[TEX] C_nH_{2n+2}[/TEX] + m [TEX]H_2[/TEX] dư =0.495-0.255=0.24
ta có:
[TEX]a+c=0.013[/TEX]
[TEX]2c-0.01 +14an+2a=0.14[/TEX]
==>[TEX] an=0.016[/TEX]
Xét: 3 TH!vì là khí
n=1 loại !
......
n=4 ==> a=0.04 ==> c=0.09 ==>[TEX] C_4H_{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuinhungpro

Thui có gì đâu đúng hay sai là chuyện bình thường phải có lúc sai để biết sai mà sửa tu luyện 11 năm rồi còn gì
 
Top Bottom