[Hoá 11] hoá vô cơ

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Nhiệt phân hoàn toàn 11,6 gam muối RCO3 trong không khí, sau đó dẫn toàn bộ lượng khí sau phản ứng vào 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,216M thấytạo thành 19,7 g kết tủa và có m gam õit sau pư a, xđ CT muối
đáp án cả CaCO3 và FeCO3
Cho 310 gam Ca3(PO4)2 trong 250 gam dung dịch H2SO4 98%. Tính khối lượng supephotphat đơn thu được sau phản ứng (giả sử chi có pư tạo supephotphat đơn)
biết hiệu suất = 80%

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1,Nhiệt phân hoàn toàn 11,6 gam muối RCO3 trong không khí, sau đó dẫn toàn bộ lượng khí sau phản ứng vào 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,216M thấytạo thành 19,7 g kết tủa và có m gam õit sau pư a, xđ CT muối
đáp án cả CaCO3 và FeCO3
Cho 310 gam Ca3(PO4)2 trong 250 gam dung dịch H2SO4 98%. Tính khối lượng supephotphat đơn thu được sau phản ứng (giả sử chi có pư tạo supephotphat đơn)
biết hiệu suất = 80%

1.
RCO3--->RO+CO2

CO2+Ba(OH)2-->BaCO3+H2O

nBaCO3=0,1mol

nBa(OH)2=0,108mol

-->nCO2=0,1mol

-->khối lượng mol của muối là M=[TEX]\frac{11,6}{0,1}=116[/TEX]

khối lượng mol R=56(Fe) sao lại 2 muối nhỉ?? đề bài thế này mà tạo 2 muối ư

2.
Ca3(PO4)2+2H2SO4-->Ca(H2PO4)2+2CaSO4

nCa3(PO4)2=1mol

nH2SO4=2,5mol

-->nCa(H2PO4)2=1mol

nhưng H=80% nên nCa(H2PO4)2 thực tế là 0,8mol


-->mCa(H2PO4)2=187,2g
 
Top Bottom