[hóa 11]Hoá khó

T

tiendat3456

4

4ever_lov3u

n H2SO4 = 0.075 mol
PTPU:
2NH4Cl + Ca(OH)2 ==nhiệt độ==> 2NH3 + CaCl2 + 2H2O
0.15<----0.075<-----------------0.15-->0.075-->0.15
2NH3 + H2SO4 ====> (NH4)2SO4
0.15<---0.075
=> m CaCl2 khan = 0.075 x 111 = 8.325g
=> m Ca(OH)2 dư = 10.175 - 8.325 = 1.85g
=> m H2O = 0.15 x 18 = 2.7g
=> m NH3 = 0.15 x 17 = 2.55g
Áp dụng định luật bảo toàn khôi lượng :
m NH4Cl + m Ca(OH)2 p/u = m NH3 + m CaCl2 khan + m H2O = 13.575g
=> m = m NH4Cl + m Ca(OH)2 p/u + m Ca(OH)2 dư = 15.425g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom