[Hóa 11] Hiệu suất

C

changcogilakhongthe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín dung tích không đổi chứa hỗn hợp gồm N2, H2 và 1lượng nhỏ chất xúc tác ở 15độC, áp suất p. Sau khi đun nóng 1thời gian, thu được hỗn hợp khí có tỉ khối hơi so với H2 bằng 5, áp suất trong bình lúc này ở 3p ở 677,4độC. Tính hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3.
 
Last edited by a moderator:
M

minhsoso98

Gợi ý

Chọn 1 mol khí N2 và H2 => a+b=1

N2+3 H2 ->2NH3
a.......b.........0
x.......3x.......2x
a-x...b-3x....2x

n1/n2 =T2/3T1 =1,1 =>n2=10/11

ta có 3 pt sau : [28(a-x)+2(b-3x)+17.2x]\(a+b-2x) =5.2=10

a+b-2x=10/11

a+b=1

=>x=1/22
a=3/11 => H=3x/b .100%=18,75%
b=8/11
 
Top Bottom