[Hoá 11] hidrocacbon

T

trangjerry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hết 1,12gam một hidrocacbon A mạch hở rồi cho sản phẩm qua dung dịch
Ba(OH)2 thu được 3,94 gam kết tủa và dung dịch B rồi nung đến khối lượng không đổi thu được 4,59 gam chất rắn. Tìm CTPT của hidrocacbon.
hi.......Thêm một bài nữa nhe!'
đốt cháy hoàn toàn 2,24 lit khí C2H4(đktc) rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm vào dung dịch chứa 11,1 gam Ca(OH)2.Hỏi sau khi hấp thụ khối lượng dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?

Tiêu đề ; [Hoá 11] + < nd ngắn gọn về topic>
 
Last edited by a moderator:
F

findtrust

bài 1:mấu chốt chỉ là ở chỗ tìm dk 4,59g chất rắn là j!luk đầu cứ nghĩ là chỉ có Ba(OH)2 nên mãi ko ra:)
còn có pú CO2 dư tác dụng vs Ba(OH)2 -->Ba(HCO3)2
lại có pú Ba(HCO3)2------(t)------> BaO + 2CO2+ H2O
nBaO=4,59/153=0,03 mol=>nC02pu'=0,06mol(1)
lại có từ nBaCO3=nCO2=3,94/197=0,02mol(2)
==>tổng nCO2=0,08 mol
Đặt CxHy thôi==>[TEX]\frac{1,12}{12x+y}[/TEX]=[TEX]\frac{0.08}{x}[/TEX]
\Rightarrow y=2x
Đến đây lả ổn rồi bạn hi`?!!;)
 
Top Bottom