[Hóa 11] Hidrocacbon thơm (tt)

T

thaibinh96dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cracking butan thu được hh khí X cho sục qua dd Br2 tác dụng vừa đủ với 28.8g Br2. Khi ra khỏi dd Br2 đem nhiệt phân hoàn toàn thu được 18,48g CO2 và 11,6g H2O.
a) Tính % thể tích các khí trong X.
b) Tính hiệu suất phản ứng cracking.
c) tính độ tăng khối lượng bình Br2
 
K

kakashi_hatake

1) Cracking butan thu được hh khí X cho sục qua dd Br2 tác dụng vừa đủ với 28.8g Br2. Khi ra khỏi dd Br2 đem nhiệt phân hoàn toàn thu được 18,48g CO2 và 11,6g H2O.
a) Tính % thể tích các khí trong X.
b) Tính hiệu suất phản ứng cracking.
c) tính độ tăng khối lượng bình Br2

$X: \ \begin{cases} CH_4 \\ C_3H_6 \\ C_2H_6 \\ C_2H_4 \\ C_4H_8 \\ H_2 \\ C_4H_{10} \end{cases} \\ n_{Br_2}=0.1175 \ mol \\ n_{C_3H_6}+n_{C_2H_4}+n_{C_4H_8}=n_{C_4H_{10} \ pu}=0.1175 \\ n_{CO_2}=0.42 \\ n_{H_2O}=0.65 \\ \rightarrow n_{H_2}+n_{CH_4}+n_{C_2H_6}+n_{C_4H_{10} \ dư}=0.65-0.42=0.23=n_{C_4H_{10} bd} \\ \rightarrow H=\dfrac{0.1175}{0.23}=51.08$ %

Chả biết đúng không nữa
 
Top Bottom