Hóa [Hóa 11] Hiđrocacbon không no

linhkhanh_1206

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
20
5
66
24
Thái Bình
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp khí etilen và axetilen. Một lít A nặng 1,2054 gam. Cho 4,48 lít A lội qua 700ml dd Brom 0,2 M. Sau phản ứng dd Brom mất màu, đồng thời khối lượng bình chứa dd Brom tăng thêm 3,22 gam và có 1,792 lít hỗn hợp khí B thoát ra
a) Tính khối lượng mỗi sản phẩm thu được
b) Tính % theo thể tích mỗi khí trong B (biết rằng các khí đo ơ đktc)
 
  • Like
Reactions: naive_ichi

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
* 1 lit A nặng 1,2054 gam
Dễ suy ra M(hh A) = 27
* Dễ suy ra n(C2H4 ban đầu) = n(C2H2 ban đầu) = (4,48/22,4) /2 = 0,1 (mol)
*n[TEX]Br_2[/TEX]pư= 0,14 (mol) = n(C2H4 pư) + 2n(C2H2 pư)
m(dd [TEX]Br_2[/TEX]tăng) = 3,22 = 28 n(C2H4 pư) + 26 n(C2H2) pư
Dễ tìm ra n(C2H4 pư) và n(C2H2 pư).

Phần giải chi tiết câu a và b xin dành lại cho bạn.
 
  • Like
Reactions: linhkhanh_1206

linhkhanh_1206

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
20
5
66
24
Thái Bình
www.facebook.com
* 1 lit A nặng 1,2054 gam
Dễ suy ra M(hh A) = 27
* Dễ suy ra n(C2H4 ban đầu) = n(C2H2 ban đầu) = (4,48/22,4) /2 = 0,1 (mol)
*n[TEX]Br_2[/TEX]pư= 0,14 (mol) = n(C2H4 pư) + 2n(C2H2 pư)
m(dd [TEX]Br_2[/TEX]tăng) = 3,22 = 28 n(C2H4 pư) + 26 n(C2H2) pư
Dễ tìm ra n(C2H4 pư) và n(C2H2 pư).

Phần giải chi tiết câu a và b xin dành lại cho bạn.
sao khi e thử lại nC2H4 dư+ nC2H2 dư nó ko giống với đề bài. Đề bài cho 1,792 lit mà
 

linhkhanh_1206

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
20
5
66
24
Thái Bình
www.facebook.com
Mình nghĩ là C2H2 chỉ phản ứng với [TEX]Br_2[/TEX] tỉ lệ 1:1 ở nhiệt độ thấp thôi bạn ạ. Mình cũng chưa thử xem có nghiệm đúng với bài này không nữa.
Đúng rồi á, p/ứ từ từ
C2H2 + Br 2 ---> C2H2Br 2
Br 2 dư nên C2H2Br 2 + Br 2 ---> C2H2Br 4
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom