[hoá 11]hh anken, ankin

A

anhson291991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín dung tích 8,40 lít có chứa 4,96 gam O2 và 1,30 gam hỗn hợp khí A gồm 2 hi đrocacbon. Nhiệt độ trong bình t1 = 00C và áp suất trong bình p1 = 0,50 atm. Bật tia lửa điện trong bình kín đó thì hỗn hợp A cháy hoàn toàn. Sau phản ứng, nhiệt độ trong bình là t2 = 136,50C và áp suất là p2 atm. Dẫn các chất trong bình sau phản ứng đi qua bình thứ nhất đựng H2SO4 đặc, sau đó qua bình 2 đựng dung dịch NaOH (có dư) thì khối lượng bình thứ hai tăng 4,18 gam. Biết rằng trong hỗn hợp A có một chất là anken và một chất là ankin. Công thức phân tử của các chất trong hỗn hợp A là:
  • C2H4 và C4H6
  • C4H8 và C2H2
  • C2H4 và C4H10
  • C2H6 và C4H6


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban


[TEX]n_{binh`} = 0,1875 mol[/TEX]
[TEX]n_{O_2} = 0,155 mol[/TEX]
[TEX]n_{hhA} = 0,1875-0,155 = 0,0325 mol[/TEX]
[TEX]C_{n}H_{2n} ----> nCO_2[/TEX]
a ---------------an
[TEX]C_{m}H_{2m-2} ----> mCO_2[/TEX]
b-----------------bm
Ta có : [TEX]an+bm= 0,095 (1)[/TEX] và [TEX]14na+(14m-2)b=1,3 (2)[/TEX] và [TEX]a+b = 0,0325 (3)[/TEX]
Từ (1) và (2) suy ra [TEX]b=0,015[/TEX] \Rightarrow[TEX] a = 0,0175[/TEX]
[TEX]\Rightarrow an+bm= 0,095 \Leftrightarrow 0,0175n+0,015m=0,095 \Leftrightarrow 7n+6m=38[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n=2, m=4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C2H4 , C4H6[/TEX]
 
B

batmaon11

bạn mình không hiểu chỗ nbình tính sao ra zậy có gì nhắn tin mình nhak
 
Top Bottom